Bảng giá đồng hồ nước sinh hoạt

Cập nhật lần cuối ngày: 18/05/2023

Trước khi tìm hiểu về bảng giá đồng hồ nước sinh hoạt thì chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu sơ qua về định nghĩa của đồng hồ nước, cấu tạo, nguyên lý hoạt động và một số thương hiệu đáng được sử dụng đang có mặt trên thị trường Việt Nam hiện nay.

Định nghĩa về đồng hồ nước

Đồng hồ nước hay chính xác hơn là đồng hồ đo lưu lượng nước, được sử dụng để đo lưu lượng lưu chất di chuyển qua vị trí làm việc của đồng hồ trong hệ thống. Cụ thể hơn là sau nguồn cấp lưu chất.

bảng giá đồng hồ nước sinh hoạt

Được sử dụng đầu tiên ở Hy Lạp cổ đại, được phải triển và đưa vào sử dụng rộng rãi ở nước anh. Sau khoảng thời gian phát triển hơn 200 trăm ở nhiều quốc gia bây giờ đã có sự đa dạng về thương hiệu, vật liệu sản xuất, chức năng sử dụng và hệ thống là việc của đồng hồ đo nước.

Tìm hiểu về đồng hồ nước sinh hoạt

Với cấu tạo và nguyên lý hoạt động khá phức tạp, bên trong thân đồng hồ chứa nhiều chi tiết nhỏ lẻ để tạo nên 1 hệ thống đo lường chính xác và ổn định. Quý vị cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn ngay sau đây nhé:

Cấu tạo hoàn chỉnh của một đồng hồ đo lưu lượng nước sạch

Một đồng hồ hoàn chỉ về mặt cấu tạo cũng như đảm bảo được hiệu quả làm việc cần có các bộ phận chính như:

cau tao dong ho nuoc sach 1
Báo Giá Đồng Hồ Nước Sinh Hoạt 2022

Thân đồng hồ

Được đúc nguyên khối từ các dòng vật liệu chủ yếu là gang… Với tâm thân đồng hồ dạng rỗng, thiết kế tổng thể dạng bầu với 2 đầu thu nhỏ và phần giữa thân phình to ra. Mực đích là để có không gian cho các bộ phận bên trong thân đồng hồ làm việc.

Với tùng kích thước đồng hồ khác nhau mà thiết kế thân van cũng khác nhau, đặc biệt là vị trí 2 đầu liên kết của đồng hồ.

Hai đầu cho phép lưu chất có thể di chuyển hoàn toàn qua vị trí làm việc của van, được tiện ren hay gắn mặt bích theo các tiêu chuẩn khác nhau để kết nối với hệ thống.

Phần ruột đông hồ

Vị trì làm việc hoàn toàn bên trong thân, với các bộ phận nhưa cánh quạt, trục truyền động, bánh răng, và bộ đếm số để thực hiện đo lường lưu chất. Hoạt động tương tự như các dòng đồng hồ thời gian.

Mặt hiển thị

Bề mặt được làm từ vật liệu trong suốt như thủy tinh, nhựa… tạo thuận lợi trong quan sát và theo dõi các chỉ số đo được của lưu chất bên trong hệ thống.

Với mỗi dòng đồng hồ khác nhau được thiết kế dạng mặt đồng hồ khác nhau. Loại 2 kim, 4 kim hay có thể nhiều hơn.

Một số dòng đồng hồ đo nước hiện đại còn được thiết kế mặt hiển thị dạng điện tử.

Hoạt động của đồng hồ đo nước

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ nước xoay quan việc lưu chất di chuyển qua vị trí làm việc của đồng hồ sẽ kích hoạt cánh quạt thiết kế bên trong quay, sinh ra lực quay truyền tới bộ bánh răng và bộ đếm số.

Thông qua vận tốc lớn hay nhỏ của lưu chất mà số vòng quay cũng như vận tốc quay của mặt hiển thị hay cụ thể kim đo cũng sẽ có tốc độ quay tỉ lệ thuận theo vận tốc lưu chất.

https://www.youtube.com/watch?v=jK0pGWc_cNA

Một số thương hiệu đồng nước nên sử dụng

Không phải tự nhiên chúng tôi đề cập đến vấn đề này bởi đây là điểm khá quan trọng, bởi nó liên quan đến tài chính cũng như quyền lợi trực tiếp của người sử dụng.

Là sản phẩm sử dụng trực tiếp đo lường lượng nước tiêu thụ của các gia đình hay các phòng trọ. Nới đến điều này quý vị cũng đã mường tượng được.

Đồng hồ nước Pmax – Malaysia

Đồng hồ nước Pmax là dòng thiết bị đo lường có xuất xứ chính tại Malaysia. Chúng là một trong những dòng đồng hồ đo lưu lượng cơ từ hiện nay.

dong-ho-nuoc-pmax-lap-ren

Đồng hồ nước Pmax được sử dụng để đo lượng nước đã đi qua trong một khoảng thời gian nhất định.

Với thiết kế mặt đồng hồng 4 kim và 1 dãy số giúp dễ dàng quan sát cũng như theo dõi kết quả đo lường.

Đồng hồ đo nước Komax

Đồng hồ nước Komax Hàn Quốc mang kích thước DN15 – DN250 được sử dụng nhằm cho việc đo lường lưu lượng nước đã sử dụng trong một khoảng thời gian cụ thể.

dong-ho-nuoc-komax

Hiện nay, loại đồng hồ đo lưu lượng này đã có những cải tiến mới lạ hơn. Để giúp các bạn đọc bổ sung được thông tin về dòng đồng hồ này.

Đồng hồ nước Itron – Indonesia

Là thương hiệu được mua lại từ tập đoàn Itron multimag được sản xuất và phân phối trực tiếp trên thị trường Indonensia. Với chất lượng và giá thành sản phẩm đảm bảo cạnh tranh được với hầu hết các thương hiệu đang có mặt trên thị trường Việt Nam hiện nay.

dong ho nuoc itron 2 1

Bảng giá đồng hồ nước sinh hoạt

Kích thước (nối ren) Thương hiệu Giá thành
DN15 Komax – Hàn Quốc 350.000
DN20 Komax – Hàn Quốc 450.000
DN25 Komax – Hàn Quốc 680.000
DN32 Komax – Hàn Quốc 1.150.000
DN40 Komax – Hàn Quốc 1.580.000
DN50 Komax – Hàn Quốc 2.500.000
DN65 Komax – Hàn Quốc 3.100.000

>>>Xem thêm: Top 10 thương hiệu đồng hồ nước uy tín giá rẻ.

Bảng giá trên chưa bao gồm thuế VAT 10% cũng như chưa có kiểm định hay hiệu chuẩn. Và có thể giá thành của sản phẩm có thể bị tác động nhỏ bởi 1 số chi phí như vật liệu sản xuất, chi phí sản xuất cũng như chi phí xuất nhật khẩu. Để có thể nhận được giá nhanh nhất và chuẩn xác nhất quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua hotline: 0981.625.884 để nhận tư vấn miễn phí.

Tại sao không sử dụng nước nhưng đồng hồ vẫn quay?

Để có thể giải thích hoàn toàn lí do này thì trong 1 câu hỏi không thể trả lời hết được. Một số lí do quý khách hàng có thể kiểm tra đơn giản nhất đó là:
– Vị trí của đồng hồ bị lắp đặt nghiêng, lệch.
– Hệ thống bị rò rỉ, nước liên tục bị thoát ra ngoài hệ thống.
– Cánh quạt bị rơ và tự quay liên tục thông qua áp lực của nước cũng như trọng lực gây nên.

Cách bảo trì, bảo dưỡng đồng hồ?

Với các dòng đồng hồ nước không thể tháo rời các chi tiết ra để bảo trì thì nên sử dụng kèm theo các thiết bị khác như lọc y… để có thể đảm bảo an toàn khi làm việc của đồng hồ nước.
Với loại có thể tháo dời từng chi tiết, quý vị có thể kiểm tra cánh quạt, bánh răng, bộ chuyển đổi số đếm. Đây là các bộ phận quan trọng trong việc đo lường.
Nhận xét {đánh giá}

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

×

×