Những điều cần biết khi mua đồng hồ nước

Cập nhật lần cuối ngày: 18/05/2023

Hiện nay, nhu cầu sử dụng các loại đồng hồ đo nước trong các khu vực dân sinh ngày càng lớn. Lượng nước sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày của hộ gia đình đều được đo đạc và lưu lại cụ thể.

Để đảm bảo sự chính xác, người dân lắp đặt hoặc yêu cầu các đơn vị phân phối nước phải lắp đặt những sản phẩm van có chất lượng tốt, yêu cầu độ chính xác gần như tuyệt đối.

Những điều cần biết khi mua đồng hồ nước

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các dòng đồng hồ đo lưu lượng nước phổ biến, được sản xuất từ đa dạng các nhà sản xuất nổi tiếng trên toàn thế giới.

Vậy làm sao để lựa chọn một sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng nước có chất lượng phù hợp? Những điều cần biết khi mua đồng hồ nước là gì? Khách hàng có thể tham khảo qua bài viết hôm nay để hiểu rõ thêm về những điều này.

Đồng hồ đo lưu lượng nước là gì?

Đồng hồ đo lưu lượng nước hay còn gọi là đồng hồ nước, là sản phẩm đo lưu lượng nước sinh hoạt hàng ngày trong các hộ dân sinh, chung cư, khách sạn. Có thể sử dụng đo lưu lượng nước thải, nước sạch của các khu công nghiệp, cơ sở sản xuất, chế biến khác nhau.

Đồng hồ nước được sản xuất từ các thương hiệu hàng đầu thế giới như Unik, Komax, Itron, Zenner, Pmax, Flowtech, Sensus,… Ngoài ra, còn có các dòng đồng hồ đo nước thiết kế điện tử, với mặt hiển thị màn hình LCD giúp người dùng dễ dàng đọc và chốt khối lượng nước sử dụng trong tháng một cách dễ dàng ngay trên đồng hồ.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động đồng hồ nước

Tìm hiểu thêm về thành phần cấu tạo cũng như nguyên lý làm việc của dòng đồng hồ đo lưu lượng nước.

Cấu tạo

Đồng hồ nước cấu tạo từ 2 bộ phận thành phần chính là phần thân đồng hồ và bộ hiển thị số liệu thống kê.

Thân đồng hồ

 • Được chế tạo từ gang, sơn phủ lớp sơn Epoxy để chống an mòn và chịu đựng được điều kiện môi trường tránh rỉ sét, hỏng hóc.
 • Thiết kế dạng lắp ren hoặc lắp bích để thuận tiện với tất cả các hệ thống đường ống. Với kích thước từ DN15 – DN50 sẽ là kiểu lắp ren, còn lớn hơn từ DN50 – DN300 sẽ là lắp bích để có độ bán kín hơn, chịu được áp lực cao hơn.

Bộ phận hiển thị

 • Kết nối từ cánh quạt lên bộ đếm số bằng trục quay, với mặt đồng hồ số dãi đo 99999 có thời gian đo khá dài.
 • Các kim đồng hồ nhỏ sẽ hiển thị giá trị đo lưu lượng nhỏ đến 0.0001 giúp van có độ chính xác cao.
cau tao dong ho nuoc sach 1

Nguyên tắc hoạt động của đồng hồ

Khi dòng nước chảy qua đồng hồ sẽ tác động lực lên cánh quạt làm cánh quạt quay tròn, nhờ các hệ thống bánh răng kết nối với nhau truyền chuyển động từ trục lên bộ đếm số thực hiện việc quay và hiển thị lên mặt đồng hồ.

Bộ đếm số có cơ chế số nhảy cấp tự động, được lập trình sẵn từ hàng đơn vị, hàng trục, hàng trăm, hàng nghìn và hàng chục nghìn. Các đồng hồ nhỏ theo cơ chế vòng tròn đồng hồ hiển thị các giá trị x 0.1, x 0.001, x 0.0001. Từ đó ta có thể đọc giá trị chính xác của đồng hồ.

Thông số kỹ thuật: Đồng hồ đo lưu lượng nước

 • Chất liệu: Gang, đồng, inox, nhựa
 • Kích thước: DN15 – DN300
 • Lắp đặt: Nối ren, lắp bích
 • Mặt hiển thị đồng hồ: 5 số
 • Đơn vị hiển thị nhỏ nhất: 1m3
 • Đơn vị đo nhỏ nhất: 1 lít
 • Áp lực làm việc: 0,3 ~ 16bar
 • Nhiệt độ hoạt động: 0°C ~ 120°C
 • Thương hiệu: Zenner, Unik, Flowtech, Sensus, Pmax,..
 • Xuất xứ: Đài Loan, Đức, Hàn Quốc, Malaysia,…
 • Tình trạng: Có sẵn
 • Bảo hành: 12 tháng

Hoạt động ứng dụng đồng hồ nước

Đồng hồ đo nước có thể hoạt động ở đa dạng các môi trường làm việc khác nhau, ngoài đo lưu lượng nước thông thường, đồng hồ còn được sử dụng trong các hệ thống kiểm soát dòng chảy chất lỏng khác. Những hoạt động thông dụng của đồng hồ đo nước như:

Giám sát lưu lượng nước sử dụng trong hệ thống đường dẫn thông thường của các hộ dân sinh

Sử dụng trong việc kiểm soát lưu lượng nước sạch, nước thải của các trung tâm cung cấp, xử lý nước thành phố

Lắp đặt sử dụng trong các hệ thống cung cấp xăng, dầu, nhiên liệu cấp thiết

Đo lưu lượng nước nóng của khách sạn, chung cư

Làm việc trong các cơ sở sản xuất, xí nghiệp

Giám sát lưu lượng sử dụng trong các khu vực chăn nuôi, trồng trọt

Dong ho nuoc 1
đồng hồ nước điện tử ht

Những điều cần biết khi mua đồng hồ nước

Để lựa chọn được một sản phẩm đồng hồ đo nước có chất lượng đảm bảo, khách hàng cần lưu ý một số điều đáng chú ý sau:

Hiểu về nguyên lý hoạt động của đồng hồ

Trước khi thực sự chọn một đồng hồ lưu lượng, cần phải tìm hiểu và hiểu cách hoạt động của toàn bộ thiết bị và lý do tại sao bạn sẽ cần một đồng hồ cho quá trình đó. Tham khảo ý kiến ​​của một số người có kinh nghiệm sử dụng để biết các vấn đề về tiếp cận, hiệu chuẩn và bảo trì. Có nên tính tổng lưu lượng không?

Nếu bạn chỉ theo dõi lưu lượng chất lỏng trong một khoảng thời gian ngắn, đồng hồ đo lưu lượng nước kỹ thuật số là một trong những lựa chọn tốt nhất vì tính hiệu quả về chi phí của nó. 

Một khi đồng hồ được lập trình, đồng hồ đo lưu lượng nước nóng/lạnh sẽ cung cấp cho người dùng một giải pháp chính xác và có thể tùy chỉnh để ghi lại, giám sát và kiểm soát các quá trình mà không cần giám sát chặt chẽ toàn bộ quá trình.

Xác định nguồn lưu chất được đo

Một trong những cân nhắc quan trọng nhất khi lựa chọn đồng hồ đo lưu lượng nước là phương tiện đo lưu lượng nước. Nhiệt độ, độ dẫn điện, độ nhớt và áp suất đều có thể ảnh hưởng đến các loại máy đo khác nhau. Loại và kiểu dáng đồng hồ cũng sẽ phụ thuộc vào mức độ sạch hay bẩn của chất lỏng. 

Do đó, bước tiếp theo mà bạn nên thực hiện trước khi mua đồng hồ đo lưu lượng là tìm hiểu sâu các đặc tính của lưu chất cần đo. 

Thông tin trên ma trận phải luôn có sẵn để xem xét khi đồng hồ được sử dụng trong cơ sở cấp nước đã có từ trước.

ng hồ đo nước zermat-3

Ví dụ, khi xử lý hệ thống nước uống, đồng hồ cánh quạt là lựa chọn tốt nhất của bạn (đặc biệt khi được sử dụng để đo và đọc mức rút nước giếng). Các loại máy đo vận tốc này có thể đo chất lỏng có chứa một lượng chất bẩn, sắt, cát và các tạp chất khác. 

Ngược lại, họ không được khuyến khích khi xử lý nước thải thô (trong hầu hết các trường hợp có chứa khăn lau và những thứ phức tạp khác) vì nó sẽ phá hủy đồng hồ đo lưu lượng.

Một loại đồng hồ đo điện từ khác, rất chính xác khi đo hoặc đọc nước, nước thải và các vật liệu dẫn điện khác. 

Điều này là do loại đồng hồ này không có bộ phận chuyển động có thể bị vỡ hoặc bị ăn mòn khi chúng tiếp xúc với chất gây ô nhiễm nước. Có nhiều kiểu dáng khác nhau cho máy đo điện từ tùy thuộc vào chất lỏng mà chúng đang đo.

Xác định vị trí đồng hồ và lắp đặt một cách chính xác

Để đồng hồ đo chính xác, chúng nên được đặt ở vị trí tốt nhất và được lắp đặt đúng cách. Ngay cả sản phẩm đồng hồ có giá thành đắt nhất cũng sẽ cho kết quả đọc sai khi có sai sót trong quá trình cài đặt. 

Rối loạn dòng chảy

Để ngăn chặn sự xáo trộn trong dòng phương tiện, hầu hết các máy đo cần một lượng đường ống chạy thẳng cụ thể. Các van ống, tees, chỗ uốn cong và bộ giảm tốc có thể ảnh hưởng đáng kể đến phép đo lưu lượng, khiến nó đưa ra các phép đo không chính xác. Hầu hết thời gian, các đường chạy thẳng có thể được thiết kế phù hợp trong một hệ thống mới. 

Đường ống

Vật liệu, hướng và kích thước của đường ống đều là một phần của quá trình lựa chọn. Ví dụ, khi bạn đo chất lỏng, bạn nên tránh để dòng chảy xuống. Trong một số trường hợp, các hệ thống được thiết kế quá mức để điều chỉnh theo những nhu cầu không lường trước được của sự tăng trưởng trong tương lai. Hầu hết thời gian, đường ống phải đầy để có kết quả chính xác.

Lựa chọn cơ sở cung cấp và thương hiệu uy tín

Đơn vị cung cấp có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành cung cấp các sản phẩm đồng hồ chắc chắn sẽ mang đến cho khách hàng những sự trải nghiệm sản phẩm tuyệt vời nhất. Các mặt hàng được cung cấp ra thị trường cũng là những sản phẩm chất lượng, uy tín nói lên thương hiệu của công ty.

Các thương hiệu đồng hồ đo lưu lượng nước nổi tiếng hiện nay trên thị trường đang được ưa chuộng phổ biến như: Pmax, Sence, Itron, Flowtech, Zenner, Unik,…

Xem thêm: Các sản phẩm đồng hồ công nghiệp

Báo giá các sản phẩm đồng hồ đo nước

Hiện nay, công ty TNHH XNK HT Việt Nam chúng tôi cung cấp các dòng sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng nước có chất lượng và giá thành ưu đãi nhất trên thị trường. Đầy đủ giấy tờ CO, CQ, Catalogue, VAT đối với những mặt hàng được nhập khẩu từ thị trường nước ngoài.

Vangiatot Com Update Logo 2022

Giá thành của các sản phẩm còn tùy thuộc vào thương hiệu, kích thước, môi trường làm việc của đồng hồ. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ nhân viên kỹ thuật chăm sóc để được báo giá và tìm hiểu chi tiết nhất về sản phẩm khách hàng quan tâm.

 • Hotline (zalo): 0981.625.884 – Ms. Nhung
 • Email: kd5.htvietnam@gmail.com

>>>Bảng giá của đồng hồ đo nước

Làm cách nào để chọn đồng hồ đo lưu lượng nước?

Khi lựa chọn một đồng hồ đo lưu lượng phải xem xét: Loại đo lưu lượng – động lượng (vận tốc), đo lưu lượng thể tích hoặc khối lượng. Phương tiện – loại phương tiện (chất lỏng, khí hoặc bùn) và bất kỳ điều kiện đặc biệt nào như các hạt trong môi trường và độ nhớt của phương tiện.

Làm thế nào để bạn tính toán lượng nước bạn sử dụng một ngày?

Nếu mức tiêu thụ trung bình hàng ngày không được cung cấp, bạn có thể tính bằng cách chia tổng lượng nước được sử dụng cho số ngày trong kỳ thanh toán .
Nhận xét {đánh giá}

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

×

×