Van bướm nhựa tay gạt DN65

250,000 

Thuộc vào dòng van bướm nổi bật hay được sử dụng hiện nay chính là dòng van bướm nhựa tay gạt DN65. Mang theo dòng chất liệu nhựa đặc trưng, và có sử dụng bộ phận điều khiển tay gạt.

Van bướm nhựa DN65 sử dụng bộ điều khiển tay gạt đã mang theo những ưu điểm và tính chất nổi bật gì? Để hiểu rõ hơn được dòng sản phẩm này, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu về chúng nhé.

I. Van bướm nhựa tay gạt DN65

Van bướm nhựa tay gạt DN65 là dòng van bướm mang chất liệu nhựa. Được làm từ dòng vật liệu nhựa tổng hợp PVC, UPVC, CPVC. Van bướm nhựa mang kích thước DN65 có sử dụng bộ điều khiển tay gạt.

Nhờ vào đó mà việc đóng mở van được nhanh gọn và dễ dàng hơn. Đối với dòng van bướm nhựa DN65, chúng được lắp đặt ở trong các đường kính ống có Ø 73 mm.

Cũng tương đương với các đường ống có kích thước tương đương với 2.1/2″. Van bướm nhựa tay gạt DN65 cũng có cách hoạt động tương tự giống như các dòng van bướm khác.

Chúng thực hiện đóng mở trong hệ thống theo góc 1/4 ( 0-90 độ). Việc đóng mở này có thể cho phép van bướm làm việc được theo 2 chiều một cách dễ dàng nhất.

Đặc biệt, mang dòng chất liệu nhựa, đã giúp cho bề mặt van bướm không bị gây ra các quá trình phản ứng oxi hóa. Van bướm nhựa tay gạt có thể dễ dàng làm việc được ở trong các hệ thống hóa chất, axit, kiềm,..v..v..

plastic-butterfly-valve

Cấu tạo của van bướm nhựa tay gạt DN65

Còn có tên gọi khác là van bướm nhựa tay gạt 2.1/2″. Van cũng mang các cấu tạo tương tự như những dòng van bướm thông thường khác. Và mỗi một thành phần cấu tạo van sẽ đem theo một tính chất khác nhau.

– Thân van: mang kích thước 2.1/2″. Thân van bướm có thể lắp đặt vừa ở các đường ống có Ø 73 mm. Thân van mang chất liệu từ nhựa PVC, UPVC, CPVC, và có thiết kế kiểu nối bích. Bởi được làm từ nhựa, nên thân van chỉ chịu được nhiệt độ làm việc ở mức dưới 60ºC. Và áp lực cho phép làm việc ở khoảng 0.5 – 1.0 mpa.

– Cánh van: Cũng được đúc từ chất liệu nhựa, cánh van là bộ phận thực hiện nhiệm vụ đóng mở chính của van. Cánh van có hình dạng như cánh bướm, với góc quay 1/4, cho phép dòng chảy có thể đi theo 2 chiều.

– Trục van: là chất liệu thép cacbon, trục van được liên kết một đầu với cánh van, và một đầu với bộ điều khiển. Trục van có thể được xem như là một bộ phận truyền động trung gian, mang thông tin từ bộ điều khiển để tác động lên cánh van.

– Đệm làm kín: được lắp đặt giữa thân van và cánh van, đệm được làm từ dòng chất liệu cao su tổng hợp. Cho phép gia tăng thêm độ kín khít cho van khi sử dụng. Ngoài ra, đệm làm kín còn giúp giảm áp lực va đập của dòng chảy tác động lên bướm nhựa tay gạt DN65.

– Bộ điều khiển: là bộ điều khiển tay gạt, trên bộ điều khiển tay gạt sẽ được chia các khoảng nhỏ. Nhằm hỗ trợ việc điều tiết van bướm được dễ dàng. tay-gat-van-buom-nhua

Nguyên lý hoạt động của van bướm nhựa tay gạt 2.1/2″

Được thực hiện đóng mở tương tự như các dòng van bướm thông thường khác. Van bướm nhựa tay gạt đóng mở van bằng bộ điều khiển tay gạt. Khi van ở trạng thái đóng hoàn toàn, tức cánh van ở góc 0 độ.

Người sử dụng sẽ dùng tay gạt để mở van, bằng cách gạt tay cầm sang bên phải. Khi đó van sẽ được mở ra và dòng chảy đi qua một cách dễ dàng. Khi cánh van ở trạng thái mở hoàn toàn, cánh van khi đó sẽ ở góc 90 độ.

Tức là cánh van vuông góc với dòng chảy, và lưu lượng đi qua van sẽ là lớn nhất. Để đóng van, chúng ta thực hiện tương tự giống như khi mở, nhưng la gạt tay gạt theo chiều ngược lại.

Bảng thông số của van bướm nhựa tay gạt DN65 ( van bướm 2.1/2″)

van buom nhua dn65
Bảng thành phần chất liệu của van bướm nhựa Dn65
Thân van Nhựa PVC, UPVC, CPVC
Cánh van Nhựa PVC, UPVC, CPVC
Trục van Thép không gỉ
Đệm cao su Cao su teflon, EPDM
Bảng thành phần chất liệu của van bướm nhựa Dn65Thân vanNhựa PVC, UPVC, CPVCCánh vanNhựa PVC, UPVC, CPVCTrục vanThép không gỉĐệm cao suCao su teflon, EPDM
Bảng thành phần chất liệu của van bướm nhựa Dn65
Thân vanNhựa PVC, UPVC, CPVC
Cánh vanNhựa PVC, UPVC, CPVC
Trục vanThép không gỉ
Đệm cao suCao su teflon, EPDM
Bảng thông số định mức làm việc của van bướm nhựa DN65
Chất liệu Kích thước Áp lực (mpa) Nhiệt độ làm việc Môi trường làm việc
Làm việc Max
Nhựa DN65  0.8 – 1.0  1.0  < 60ºC Nước, dầu, hóa chất
Bảng thông số định mức làm việc của van bướm nhựa DN65Chất liệuKích thướcÁp lực (mpa)Nhiệt độ làm việcMôi trường làm việcLàm việcMaxNhựaDN65 0.8 – 1.0 1.0 < 60ºCNước, dầu, hóa chất
Bảng thông số định mức làm việc của van bướm nhựa DN65
Chất liệuKích thướcÁp lực (mpa)Nhiệt độ làm việcMôi trường làm việc
Làm việcMax
NhựaDN65 0.8 – 1.0 1.0 < 60ºCNước, dầu, hóa chất

II. Các ưu điểm và ứng dụng của van bướm nhựa tay gạt DN65

Cũng tương tự như các dòng van công nghiệp nhựa khác. Van bướm nhựa DN65 được biết đến với rất nhiều đặc tính nổi bật về ưu điểm hay ứng dụng. Cụ thể sẽ được chúng tôi chia sẻ ngay bên dưới đây. 

Các ưu điểm nổi bật của dòng van bướm nhựa 2.1/2″

 – Đầu tiên phải kể đến chính là kích thước nhỏ gọn của van bướm nhựa, giúp việc lắp đặt và di chuyển được dễ dàng 

– Bề mặt van bướm nhựa trơn bóng, và không nhiễm ma sát, không gây ra các phản ứng oxi hóa. 

– Được sử dụng để thay thế chõ các dòng van bướm inox khi sử dụng ở trong các môi trường hóa chất ăn mòn. 

– Van bướm nhựa 2.1/2″ tay gạt đóng mở nhanh gọn, và có thể sử dụng điều tiết dòng chảy. 

– Van có sử dụng kiểu nối bích nhanh gọn, và mối nối chắc chắn. 

– So với các dòng van bướm inox, gang, hay thép. Dòng nhựa thường có giá thành rẻ hơn giúp tiết kiệm được chi phí sử dụng. plastic-butterfly-valve

Lưu ý – Van bướm nhựa tay gạt DN65 không chịu được các môi trường có áp lực lớn, chúng chỉ có thể làm việc được ở trong khoảng 0.5 – 1.0 mpa. 

– Và van bướm nhựa chỉ giới hạn nhiệt độ cho phép ở trong khoảng dưới 60ºC. 

– Tuy là bề mặt van bướm nhựa không gây ra bất kỳ các quá trình phản ứng oxi hóa nào. Nhưng nên hạn chế lắp đặt van ở các vị trí ngoài trời.

Ứng dụng của van bướm nhựa tay gạt DN65

Do kích thước của van nhỏ gọn, nên hầu như các hệ thống được sử dụng để lắp đặt van cũng sẽ được hạn chế hơn. Đối với các đường ống mang chuẩn các kích thước 2.1/2″.

Hay là các đường kính kích thước Ø 73 mm sẽ được sử dụng để nối van bướm nhựa tay gạt. Tuy  van bướm nhựa không gây ra các phản ứng oxi hóa, nhưng van bướm nhựa lại không chịu được nhiệt độ và áp lực cao.

Nên các hệ thống lắp đặt van bướm nhựa tay gạt 2.1/2″ thường sẽ là: 

– Các hệ thống vừa và nhỏ, thường được dùng để điều tiết dòng chảy. 

– Một số hệ thống chuyên làm việc trong các môi trường hóa chất, sản xuất nước tẩy rửa, ăn mòn. 

– Ứng dụng cho các hệ thống thực phẩm sạch, thực phẩm vi sinh, bia rượu, nước giải khát 

– Ứng dụng cho các hệ thống mỹ phẩm, dược phẩm, axit hữu cơ 

– Và các hệ thống xăng dầu, dầu thô dầu nhớt,…v..v.v… van-buom-nhua-dn65-tay-gat

III. Mua van bướm nhựa tay gạt DN65 chất lượng và giá tốt

Trên đây là một số thông tin cho dòng van bướm nhựa có kích thước vừa và bé. Ngoài dòng này, kho hàng XNK HT Việt Nam chúng tôi còn có nhiều loại kích thước khác như Van bướm nhựa DN100, DN80,V.v. hay các dòng van bướm gang, inox, thép.

Các mặt hàng van bướm nhựa có thể được nhập khẩu tại các nước Đài Loan, Trung Quốc. Và một số dòng van nhựa nổi tiếng như van bướm nhựa Hershey – Đài Loan, Van màng Hershey – Đài Loan, van bi nhựa Hershey – Đài Loan,..

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các dòng van công nghiệp khác như van cổng, van cầu, lọc y lắp bích, v.v nhập khẩu từ các nước lớn Malaysia – Hàn Quốc – Đài Loan. Mọi chi tiết thắc mắc, xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0981 625 884

Email: kd5.htvietnam@gmail.com

Website:https://vangiatot.com

Nhận xét {đánh giá}
Thông số kỹ thuật chung
Xem cấu hình chi tiết