Van điện từ Round star

500,000 

Thông số kỹ thuật:

 • Kích thước: 15A, 20A, 25A, 32A, 40A, 50A, 65A, 80A, 100A, 150A, 200A
 • Nối ống: Φ 21mm – Φ 219mm
 • Loại: thường đóng, thưởng mở.
 • Chất liệu: inox, gang, đồng
 • Áp lực làm việc: 0.2 – 16 bar
 • Nhiệt độ làm việc: màng cao su: -10 – 90 độ C, màng viton: -10 – 160 độ C
 • Điện áp: 24V, 110V, 220V
 • Đệm van: cao su, viton
 • Môi trường làm việc: nước, dầu, hóa chất, khí nén, hơi
 • Hàng có sẵn, bảo hành 6 tháng.

Là một trong những dòng van điện từ có xuất xứ tại Đài Loan. Van điện từ Round Star được biết đến là một trong những dòng van điện từ đa dạng về kiểu dáng và kích thước.

Không giống như các dòng van điện từ Uni-D, hewcho, TPC,.. Van điện từ Đài Loan Round-Star có cả loại nối ren và nối bích đa dạng. Và chúng thường được sử dụng cho các hệ thống cảm ứng tự động.

Hay các hệ thống điều khiển từ xa, tưới tiêu, phun sương. Cụ thể hơn, mời các bạn hãy tham khảo về bài giới thiệu sản phẩm dưới đây.

I. Mô tả về van điện từ Round star

Van điện từ Round star là một trong những dòng van điện từ hiện đang có mặt rộng rãi trên thị trường Việt Nam. Có xuất xứ chính tại Đài Loan, van mang theo nhiều kích thước đa dạng.

Như 15A, 20A, 25A, 32A, 40A, 50A, 65A, 80A, 100A, 150A, 200A. Tất cả chúng đều làm việc bằng nguồn điện áp DC 24c, hoặc AC 110V, 220V. Thương hiệu Round star hiện đã có mặt rất lâu trên thị trường, và hiện đang dần khẳng định vị trí đứng của họ.

Hiện nay dòng Round-star solenoil valve đang tồn tại dưới hai dạng kiểu dáng lắp ren và lắp bích. Với các kích thước từ 15A đến 40 A sẽ sử dụng kiểu nối ren chắc chắn. Còn với các dòng kích thước từ 50A trở lên sẽ là kiểu nối ren.

Không giống như các dòng van điện từ thường, Round-star có thân van mang chất liệu đa dạng. Không chỉ mang mình chất liệu đồng, van còn mang cả dòng chất liệu inox và gang. Và với mỗi loại chất liệu khác nhau, môi trường làm việc cũng sẽ được phân loại khác nhau.

Nhìn sơ lược về hình dáng van điện từ Round star chúng ta có thể thấy được cấu tạo của van gồm hai phần rõ ràng. Phần thân van được liên kết với phần bộ điều khiển.

Bộ điều khiển chứa coil điện là dạng hình tròn, có các sợi dây đồng được quấn quanh cuộn coil. Với những kích thước lớn từ 50A trở lên, Round-star solenoil valve có thể làm việc theo nguyên lý đóng mở gián tiếp. van-dien-tu-round-star

Catalog van điện từ Round star

catalog-solenoil-valve-roind-star

II. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của van điện từ Round star

Đối với dòng van điện từ Round star, hình dáng của chúng được phân chia thành hai phần rõ ràng. Phần thân van và phần bộ điều khiển sẽ được liên kết với nhau bằng lõi thép.

Thân van sẽ là nơi bắt nối trực tiếp với đường ống, và chúng có thể là kiểu nối ren hoặc nối bích. Dòng van điện từ Đài Loan này, thân van có các chất liệu đồng, gang, inox. Bên trong thân van sẽ chứa màng van là cao su, nhựa Viton, đây là chi tiết quan trọng trong van.

Chúng có thiết kế nằm ngang và có chức năng chắn lối đi. Đối với loại đóng mở gián tiếp, phần màng van sẽ được gắn nối thêm với 1 lò xo.

Bộ điều khiển của Round-star là bộ coil điện hình trụ tròn, hoặc hình vuông. Bên ngoài và vỏ coil điện làm từ chất liệu nhựa cách điện tốt. Bên trong sẽ chứa các chi tiết như cuộn coil được quấn quanh bằng các sợi dây đồng, lõi thép và lò xo.

Nguyên lý làm việc của Round star solenoil valve

Dựa vào cấu tạo của van điện từ Round star mà chúng ta vừa tìm hiểu, phần thân van có hai loại là đóng mở trực tiếp và đóng mở gián tiếp. Chính vì vậy mà nguyên lý làm việc của chúng cũng sẽ có hai loại rõ ràng. Là kiểu nguyên lý làm việc trực tiếp, và kiểu nguyên lý làm việc gián tiếp.

Nguyên lý làm việc trực tiếp

Khi đang tồn tại ở trạng thái đóng hoàn toàn, chúng ta sử dụng nguồn điện AC, DC để cấp vào. Tại bộ phận coil điện, nguồn điện được truyền trực tiếp vào bộ coil.

Lúc này, bộ coil điện sẽ tiếp nhận điện năng và gây ra các phản ứng. Chúng sinh ra một dòng từ trường dựa vào theo nguyên lý điện từ học.

Các dòng từ trường sẽ hút phần lõi thép của van điện từ và làm van được mở ra. Sau khi van điện từ không làm việc nữa, chúng ta ngắt nguồn điện.

Và trục van lại quay lại vị trí ban đầu, đóng kín lối đi. Đối với dòng Round star solenoil valve  thường mở thì làm việc ngược lại. nguyen-ly-lam-viec-van-dien-tu

Nguyên lý làm việc gián tiếp

Nguyên lý này chỉ có thể áp dụng cho dòng van thường đóng. Đó là chúng đóng mở dựa vào sự chênh lệch áp suất của đầu vào và đầu ra của van điện từ.

Khi chúng ta cấp điện vào thiết bị, bộ coil điện sẽ sản sinh ra từ trường và hút trục van lên. Lúc này sẽ tạo ra một lối thông, áp suất đầu ra sẽ tràn vào bên trong khoang và cân bằng với áp suất đầu vào.

Lúc này màng van sẽ bị đẩy lên tự động dựa vào áp lực không khí trong đường ống, và dòng chảy được thông qua. Khi chúng ta ngắt nguồn điện, trục van sẽ hạ xuống và chặn lại lối thông khí.

Lúc này áp suất lại bị chênh lệch giữa đầu ra và đầu vào. Làm van điện từ round-star lại được đóng lại. nguyen-ly-hoat-dong-solenoil-valve

III. Đặc điểm và ứng dụng của van điện từ Round star

Đặc điểm của Round star

Van điện từ Round star sử dụng bộ coil điện là dạng đúc, và chúng có hai loại là vuông và tròn. Đối với loại coil điện vuông, tuổi thọ làm việc thường lâu dài hơn so với dạng tròn.

Thân van là dòng chất liệu đa dạng, đều được đúc từ các hợp kim, kim loại nên độ bền rất cao. Áp lúc làm việc của van sẽ cho phép nằm từ 0 – 1.0 mpa hoặc 0 – 1.6 mpa.

Cũng là một trong những dòng van điều khiển, và dựa vào cơ chế cấp điện để làm việc. Tuy nhiên đối với các dòng van điện từ, việc hoạt động sẽ nhanh hơn so với các dòng van điều khiển điện như van bướm điện, van bi điện.

Đối với dòng chất liệu đồng, van điện từ đồng round-star sẽ mang các kích thước chỉ từ 15A – 50A. Và môi trường làm việc của chúng sẽ là môi trường hơi, khí nén. Chúng không có thiết kế nối bích. Dòng van điện từ gang thì ngược lại, sẽ không có thiết kế ren.

Các kích thước từ 50A – 200A, và môi trường làm việc là nước. Còn dòng inox thì chứa cả đặc tính hai loại trên, và có thể sử dụng cả cho môi trường hóa chất. round-star-solenoil-valve

Ứng dụng của Round star solenoil valve

Đối với thân van được làm từ chất liệu inox cao cấp, và màng van là viton. Van điện từ round-star inox đều có thể ứng dụng khá rộng rãi. Từ các môi trường nhiệt độ cao đến hóa chất loãng. Hoặc cũng có thể ứng dụng được cả trong các môi trường vi sinh.

Các môi trường thực phẩm sạch, ăn mòn, dược phẩm, mỹ phẩm, bia rượu, nước giải khát. Các hệ thống chế biến thực phẩm sạch. Thực phẩm vi sinh, sản xuất bia rượu, nước giải khát, nước có gas.

Hoặc sản xuất mỹ phẩm, dược phẩm, thực phẩm chức năng. Các hệ thống lắp đặt solenoil valve round star gang thường là các hệ thống cấp thoát nước, hệ thống nước sinh hoạt, nước thải.

Hay một số đường ống PCCC, các hệ thống cứu hỏa, điều khiển tự động. Và một số hệ thống cấp thoát nước bình thường có áp lực lớn 1.6 mpa. Còn đối với các dòng chất liệu đồng, chúng xuất hiện chính ở trong các hệ thống hơi, khí nén, nhiệt độ.

Một số nhà máy sản xuất chất tẩy rửa mạnh, hoặc các đường ống đóng mở tự động dẫn truyền hóa chất đều có thể sử dụng. Và cùng với đó, van điện từ Round-star được lắp đặt đi kèm với các hệ thông cảm biến tự động. Hay các hệ thống hẹn giờ tự động như tưới cây, phun sương,…

Lưu ý khi sử dụng van điện từ Round star

Tuy dòng van điện từ nổi tiếng là dòng van đóng mở nhanh, tuy nhiên chúng lại không thể sử dụng cho các hệ thống điều tiết dòng chảy. Dù là dòng van điều khiển điện, nhưng dòng chảy đi qua van điện từ Round-star.

Sẽ không được tuyệt đối như đối với các dòng van bi điện, van bướm điện. Việc sử dụng van điện từ bắt buộc phải sử dụng nguồn điện áp.

Nếu trong tình trạng hệ thống bị ngắt điện, van không thể hoạt động đượcBộ coil điện không thể ngâm dưới nước, và không thể hoạt động ngoài trời. Vị trí lắp đặt phải là các vị trí thoáng mát và rộng rãi khô ráo.

round-star-inox

IV. Các loại van điện từ Round star

Van điện từ Round-star đồng

Là dòng van có thiết kế thân van làm từ chất liệu đồng thau chắc chắn. Chúng mang các kích thước nhỏ, và có thiết kế kiểu nối ren đơn giản.

Với áp lực làm việc cho phép rơi vào khoảng 0.5 – 10 bar, và nhiệt độ làm việc sẽ tùy thuộc vào chất liệu màng van. Môi trường làm việc chính của dòng van điện từ đồng roundstar là hơi nóng, khí nén, dầu, nước

 • Tên sản phẩm: van điện từ đồng round star
 • Kích thước: 1/2″ – 2″
 • Chất liệu: đồng, màng viton, màng cao su
 • Áp lực làm việc: 0.5 – 10 bar
 • Nhiệt độ làm việc: màng cao su < 90ºC, màng viton: <160ºC
 • Môi trường làm việc: nước, dầu, hơi nóng, khí
 • Nối ống: Ø 21mm – Ø60mm
 • Xuất xứ: Đài Loan
 • van-dien-tu-dong-round-star

Van điện từ mặt bích gang round star

Dòng van này mang chất liệu thân gang, và có kết nối mặt bích. Việc sử dụng và lắp ghép chúng cũng rất đơn giản, không quá cầu kỳ.

Do thiết kế là dạng nối bích, nên áp lực làm việc của van sẽ rơi vào khoảng 0.5 – 1.0 mpa. Các kích thước của van điện từ gang lắp bích round star sẽ từ 50A – 200A. Và môi trường làm việc thường là các hệ thống cấp thoát nước, PCCC.

 • Tên sản phẩm: van điện từ gang lắp bích round star
 • Kích thước: 2″ – 6″
 • Chất liệu: gang, màng cao su
 • Áp lực làm việc: 0.5 – 10 bar
 • Nhiệt độ làm việc: màng cao su < 90ºC
 • Môi trường làm việc: nước, PCCC
 • Nối ống: Ø 60mm – Ø 219mm
 • Xuất xứ: Đài Loan
 • van-dien-tu-gang-mat-bich

Van điện từ inox Round-star

Dòng van điện từ inox Round-star thì khác biệt hơn một chút so với hai dòng chất liệu van ở trên. Chúng mang cả kích thước lắp ren và lắp bích, với các size từ 15A – 200A.

Việc lắp đặt dòng van điện từ này cũng tương tự như hai loại trên. Do chất liệu làm từ inox, nên hàu hết mọi môi trường làm việc, Round star inox đều có thể đáp ứng triệt để được.

Tuy nhiên, giá thành của chúng sẽ cao hơn một chút so với các dòng đồng hoặc gang. Với áp lực làm việc của van điện từ inox sẽ dao động vào khoảng 0 – 16 bar. Riêng phần màng van là dòng PTFE viton chịu nhiệt lên 160 độ C.

 • Tên sản phẩm: van điện từ inox round star
 • Kích thước: 1/2″ – 6″
 • Chất liệu: gang, màng viton
 • Áp lực làm việc: 0.5 – 16 bar
 • Nhiệt độ làm việc: màng cao su < 160ºC
 • Môi trường làm việc: nước, PCCC, hóa chất, dầu, khí, hơi
 • Nối ống: Ø 21mm – Ø 219mm
 • Xuất xứ: Đài Loan
 • round-star-solenoil-valve

Xem thêm: Các dòng van điện từ ODE – Italya

V. Nơi mua van điện từ Round star chất lượng và giá tốt

Việc mua van điện từ đã không còn là vấn đề khó khăn đối với người sử dụng nữa rồi. Vì hiện nay trên thị trường đã bắt đầu cung cấp về dòng sản phẩm này. Tuy nhiên, nếu các bạn có băn khoăn về chất lượng và giá thành sản phẩm.

Các bạn có thể tìm đến chúng tôi để có được giải đáp chính xác. Công ty XNK HT Việt Nam là nơi chuyên cung cấp các dòng van công nghiệp.

Như van cổng, van phao, van điện từ van khí nén. Và các dòng phụ kiện đường ống được nhập khẩu trực tiếp tại các nước Nhật Bản – Đài Loan – Italy – Hàn Quốc. Hàng hóa có mặt tại kho hàng XNK HT Việt Nam là những mặt hàng chất lượng.

Với đa dạng kiểu dáng, chất liệu và kích thước sản phẩm. Chúng tôi cam kết sẽ bảo hành từ 6 – 12 tháng cho quý khách hàng. Ngoài ra, hàng hóa đầy đủ giấy tờ chứng nhận, bản test, CO/CQ 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0981 625 884

Email: kd5.htvietnam@gmail.com

Website: https://vangiatot.com

Nhận xét {đánh giá}
Thông số kỹ thuật chung
Xem cấu hình chi tiết