Van khí nén Airtac 3A210-06

250,000 

Thông số kỹ thuật:

 • Van khí nén Airtac 3A210-06
 • Điện áp: DC12V, DC24V, AC24V, AC110V, AC220V
 • Kích thước cửa khí: 1/8″
 • Kích thước cửa xả khí: 1/8″
 • Nhiệt độ làm việc: -20 – 70 độ C
 • Áp suất làm việc: 0,15 – 0,8 mpa
 • Áp suất thử: 1.5 mpa
 • Chất liệu thân van: nhôm
 • Tiêu chuẩn coil điện: IP67
 • Loại: 1 coil điện
 • Xuất xứ: Trung Quốc
 • Hàng bảo hành 12 tháng

Van khí nén Airtac 3A210-06 hay còn được biết đến là van điện từ khí nén. Đây là một dòng thiết bị có xuất xứ tại Trung Quốc và hiện đang được người tiêu dùng Việt Nam sử dụng rộng rãi.

Là một dòng thiết bị có kích thước vừa và bé. Van điện từ khí nén 3A210-06 được sử dụng cho các thiết bị khí nén như xilanh SNS, xilanh hai piston,..Để nắm rõ thông tin của dòng van điện từ khí nén này, mời bạn đọc tham khảo các thông tin sau đây.

Mô tả van khí nén Airtac 3A210-06

Van khí nén Airtac 3A210-06 là dòng thiết bị khí nén được sử dụng lắp đặt kèm cho các hệ thống khí nén. Đây là dòng thiết bị hoạt động theo nguyên lý tác động đơn. Chúng làm việc bằng cách sử dụng nguồn điện áp DC, hoặc AC để làm việc.

Thường là một trong những thiết bị đi kèm với bầu lọc khí nén, van điện từ 3V310-08 thuộc vào dòng van khí nén 3/2. Tức van có 3 cửa, và chúng làm việc ở hai vị trí. Hiện nay đối với loại van khí nén 3/2 Airtac này, trên thị trường hiện đang có hai dòng là dòng thường đóng và dòng thường mở.

Cấu trúc của dòng van khí nén chính là thân van được liên kết với 1 bộ coil điện bằng một trục piston. Quá trình cấp điện sẽ gây ra hiện tượng đổi chiều hướng đi của khí nén.

Đối với dòng van điện từ khí nén này, phần vật liệu thân van được làm bằng nhôm, và coil điện là dòng coil đúc. Phía bên cạnh coil điện là một nút thử tay màu đỏ. Chúng được sử dụng khi kiểm tra tình trạng van khí nén. van-khi-nen-airtac-3a210-06-nc

Các chỉ số định mức của thiết bị

Model 3A210-06 chính là ám chỉ các thông số sau:

 • 3A: Air valve ( 3/2 way)
 • 2: 200 series
 • 10: Singer air control
 • Điện áp: DC 12V, DC24V, AC24V, AC110V, AC220V
 • 06: 1/8″

Van điện từ 3/2 chính là gồm 3 cửa khí và hoạt động dưới 2 trạng thái. Hai trạng thái này là đóng sang mở và mở sang đóng. Trong đó, 3 cửa khí với các kí hiệu A, P, R tương tự

 • P: cửa cấp khí đầu vào
 • A: cửa cấp khí đầu ra
 • R: cửa xả khí nên lắp kèm giảm thanh. airtac 3a210 08 5

Hình dáng van điện từ Airtac 3A210-06

 – Ở phía trước van khí nén 3A210-06, phần thân van sẽ có ghi các thông số làm việc cho phép. Cùng với đó là model sản phẩm và áp suất hoạt động ( pressure). Và một sơ đồ làm việc đi kèm biểu thị dòng khí nén đi qua, kèm hai bên sẽ là hai bộ coil điện. 

– Mặt sau của van thì thường đơn giản hơn, chúng chỉ là phần bề mặt tiếp xúc với bề mặt lắp đặt. Thiết kế hai lỗ nhỏ được dùng để bắt cố định chiếc van vào các thiết bị. 

– Phía trên van điện từ Airtac 3A210-06 sẽ có một cửa khí A. Với kích thước của hai cửa sẽ là 13mm, cửa A là cửa dẫn khí nén từ máy nén khí vào bên trong thiết bị tiêu thụ khí nén. 

– Bên dưới van điện từ khí nén 3A210-06 sẽ có hai cửa là cửa P và cửa R. Trong đó cửa P là cửa cấp khí, còn cửa R là cửa xả khí.

cau-tao-3a210-08

Nguyên lý hoạt động của van khí nén Airtac 3A210-06

Van khí nén 3A210-06 có hai loại là loại thường đóng ( NC) và loại thường mở (NO). Hai loại này sẽ có cách thức làm việc trái ngược nhau.

Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về sơ đồ và cách thức vận hành của van khí nén Airtac 3A210-06. Trên thân van có thiết kế 3 cửa van, trong đó có 2 cửa dẫn khí và 1 cửa xả khí.

Khí nén khi được cấp vào van điện từ sẽ vào từ cửa P của thiết bị. Sau đó sẽ truyền đến cửa A  và khi khí nén được thải ra, sẽ đi từ cửa A đến cửa R.

Việc chúng sẽ đi theo hướng nào còn tùy thuộc vào van khí nén 3/2 Airtac là loại thường đóng hay thưởng mở

nguyen-ly-hoat-dong-van-dien-tu-3/2-airtac

Đối với dòng thường đóng

Van khí nén Airtac 3A210-06 thường đóng có tên tiếng anh là Normal Close, còn có thể ký hiệu là NC. Loại van này tồn tại ở trạng thái luôn đóng, và khi cấp điện thì van sẽ được mở ra. Model của dòng thường đóng là 3A210-06-NC

 • Khi ở trạng thái thường, chưa có nguồn điện ( Tức trạng thái chưa làm việc) thì cổng P bị chặn. Và cổng A thông với cổng R. Khí nén được truyền vào cửa A và xả ra ngoài.
 • Khi cáp điện, đường dẫn từ A đến R bị chặn lại, còn cổng P thông với A được mở ra. Lúc này nguồn khí sẽ được cấp vào bên trong thiết bị.

Đối với dòng thường mở

Van điện từ khí nén airtac 3A210-06 thường mở có tên tiếng anh là Normal Open, còn có thể ký hiệu là NO. Loại van này tồn tại ở trạng thái luôn mở, và khi cấp điện thì van sẽ được mở ra.

Model dòng thường mở này là 3A210-06-NO

 • Khi ở trạng thái thường, chưa có nguồn điện ( Tức trạng thái chưa làm việc) thì cổng P và cổng A được thông với nhau. Còn cổng R sẽ bị chặn lại
 • Khi cáp điện, đường dẫn từ A đến R đang bị chặn sẽ được mở ra. Và đường dẫn từ cổng P đến A sẽ bị khóa lại van-khi-nen-3/2-airtac

>>>>Xem thêm: Cách phân biệt dòng van khí nén 3/2 thường đóng và thường mở

Nơi mua van khí nén Airtac 3A210-06 chính hãng

Việc tìm và mua các dòng van điện từ khí nén chất lượng sẽ vô cùng khó khăn cho các quý khách hàng. Bởi dòng sản phẩm này có rất nhiều loại và nhiều size khác nhau. Đến với chúng tôi, các quý khách hàng sẽ được tư vấn kỹ lưỡng về thông tin sản phẩm.

Ngoài ra. tại kho hàng của chúng tôi với hơn 3000 mặt hàng khác nhau. Như các dòng van điều khiển, van giũ bụi, van cổng, van dao, van khí nén, van điện từ,.. Hay một số thiết bị đường ống, đồng hồ đo lưu lượng, đo áp suất,..

Với đầy đủ các chất liệu và kích thước sẽ đem lại cho khách hàng sự trãi nghiệm hoàn toàn phong phú. Đến với chúng tôi, các quý khách hàng sẽ được yên tâm trãi nghiệm không gian mua sắm đa dạng.

Cùng với đó là một số ưu ái đặc biệt cụ thể cho khách hàng như: 

– Hàng hóa được bảo hành 12 tháng, đổi trả trong vòng 3 – 7 ngày 

– Hàng hóa có đầy đủ giấy tờ CO/CQ 

– Tư vấn lắp đặt 24/7 

– Hỗ trợ giao hàng nhanh trong nội thành, giao hàng miễn phí dưới 10 km 

– Báo giá thương mại 

– Hỗ trợ lắp đặt, bảo dưỡng ( Nếu khách hàng có nhu cầu)

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0981 625 884

Email: kd5.htvietnam@gmail.com

Website: https://vangiatot.com

Nhận xét {đánh giá}
Thông số kỹ thuật chung
Xem cấu hình chi tiết