Van bi 3 ngã

Cập nhật lần cuối ngày: 31/07/2023

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại van bi khác nhau, mỗi loại sẽ có chức năng và được úng dụng trong những môi trường khác nhau. Van bi 3 ngã cũng là 1 trong những loại van bi được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về dòng van này. Cấu tạo, nguyên lý hoạt động và các loại van bi 3 ngã được sử dụng phổ biến hiện nay, để biết thêm chi tiết mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Van bi 3 ngã là gì?

Van bi 3 ngã là dòng van có thiết kế thân van với 3 đầu được kết nói với đường ống, được sử dụng phổ biến trong các hệ thống đường ống yêu cầu về chuyển hướng hay pha trộn nhiều dòng chảy lưu chất lại với nhau. Van 3 ngã có thiết kế bị van khá đặc biệt, theo 2 dạng khác nhau là van bi chứ L và van bi chữ T, với thiết kế bị van này giúp van có thể điều chỉnh hướng của dòng chảy 1 cách chính xác theo 3 hướng khác nhau.

ban-bi-3-nga

Các ứng dụng của dòng van này rất đa dạng, nhờ vào khả năng chuyển hướng dòng chảy trong các đường ống hệ thống linh hoạt, nên chúng rất được ưu chuộng sử dụng trong hầu hết các hệ thống đường ống công nghiệp hiện nay. Có thể kể đến như các nghành công nghiệp hóa chất, khai thác tự nhiên như các dạng khí tự nhiên, chất đốt, dầu khí hay trong các hệ thống kiểm soát các dung dịch chất lỏng, các hệ thông sử lý nước.

Thông số kỹ thuật của van bi 3 ngã

 • Kích cỡ van: Từ DN15 đến DN200.
 • Chất liệu van: Chất liệu inox, gang, thép, nhựa, đồng
 • Gioăng làm kín: EPDM, PTFE.
 • Kiểu lắp: Kết nối ren, mặt bích.
 • Tiêu chuẩn bích: Tiêu chuẩn JIS, BS, ANSI, DIN.
 • Dạng van bi: Van bi 3 ngã
 • Dạng quả bi: Bi dạng chữ L, dạng chữ T
 • Dạng điều khiển: Điều khiển dạng cơ ( Tay gạt ), điều khiển điện, điều khiển khí nén.
 • Nhiệt độ làm việc: Từ -10 độ C đến 220 độ C.
 • Áp lực làm việc: Từ PN10, PN16, PN25,….
 • Môi trường làm việc: nước, dung dịch chất lỏng, hóa chất, khí hơi nóng,…
 • Xuất xứ: Đài Loan, Hàn Quốc, Malaysia,Nhật Bản, Trung Quốc, Châu âu,…
 • Bảo hành: 12 tháng, 1 đổi 1 trong vào 3 tháng.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của van bi 3 ngã

Là dòng van có thể điều chỉnh dòng chảy di chuyển theo 3 hướng khác nhau, vậy cấu tạo và nguyên lý hoạt động của chúng như thế nào để có thể làm được điều đó. Dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu về cấu tạo và cách thức hoạt động của van bi 3 ngã này.

Cấu tạo van bi 3 ngã

Van bi 3 ngã là 1 loại van có thiết kế thân van khá đặc biết, chúng có 3 đầu có thể kết nối với đường ống để lưu chất đi qua. Tuy nhiên cấu tạo cũng chúng cũng giống với các dòng van khác, được kết hợp từ 5 bộ phận khác nhau, chi tiết từng bộ phận như sau:

cau-tao-van-bi-3-nga

 • Thân van: Được làm từ các chất liệu inox, đồng, gang, thép, nhựa. Khác với các dòng van bi 2 ngã, van bi 3 ngã có thiết kế thân van giống với hình chữ ( T ) có 3 đầu có thể kết nối với đường ống hệ thống.
 • Bi van: Được làm từ các chất liệu cao cấp như inox 304, inox 316, nhựa. Bi van có dạng hình cầu, được khoét lỗ theo dạng chứ T hoặc dạng chữ L để lưu chất có thể đi qua.
 • Trục van: Là bộ phận kết nối bi van với bộ phận điều khiển, trục van có nhiệm vụ cố định bi van và điều khiển bi van hoạt động theo bộ phận điều khiển.
 • Giăng làm kín: Được làm từ các chất liệu PTFE, EPDM,… Gioăng có nhiệm vụ bảo vệ bị van khỏi bị ma sát với thân van, ngoài ra chúng còn đảm bảo được độ kín của van trong quá trình hoạt động.
 • Bộ phận điều khiển: Thông thường van sẽ điều khiển bằng tay gạt, tuy nhiên để tự động hóa hoạt đông của van, có thay thế tay gạt bằng các bộ truyền động điện hoặc bộ truyền động khí nén để điều khiển hoạt động của bi van.

Nguyên lý hoạt động van bi 3 ngã

Như đã nói ở trên van bi 3 ngã có 2 dạng chính là dạng chữ T và dạng chữ L, cách hoạt động ở 2 dạng này đều giống nhau là sử dụng bộ phận điều khiển để điều chỉnh bi van đóng hoặc mở theo yêu cầu. Tuy nhiên, với thiết kế bi van khác nhau nên khi điều khiển chúng sẽ cho ra các kết quả khác nhau.

nguyen-ly-hoat-dong-cua-van-bi-3-nga

Van bi 3 ngã dạng L

Đây là dọng van có thiết kế bi van được khéo lỗ theo hình chữ L, ở dạng van sẽ cho phòng dòng chảy đi qua 2 dầu và luôn đóng 1 đầu, vị trí đầu đóng có thể thay đổi theo nhu cầu sử dụng.

Van bi 3 ngã dạng T

Khác với dạng chứ L, ở dạng chữ T này van bi 3 ngã không những cho phép dòng chảy đi qua 2 hướng và đóng 1 hướng, dạng chữ T này còn có thể mở cả 3 đầu để lưu chất đi qua.

Phân loại van bi 3 ngã

Van bi 3 ngã là dòng van được sử dụng đều khiển khiển dòng chảy của chất lỏng hoặc khí theo nhiều hướng khác nhau, với thiết kế thân van 3 đường kết nối trong đó có 1 đường cho lưu chất đi vào và 2 đường cho lưu chất đi ra. Van bi 3 ngã được phân loại theo nhiều dạng khác nhau, có thể phân loại chúng theo thiết kế, vật liệu hay cách thước hoạt động.

Phân loại theo thiết kế van

Ở trên chúng tôi đã nhắc đến, van bi 3 ngã được thiết kế theo 2 dạng chính là dạng chữ L và dạng chữ T. Ở mỗi dạng sẽ được ứng dụng trong các hệ thống đường ống riêng, dạng chữ L được sử dụng chủ yêu để chuyển hướng dòng chảy, còn dạng chữ T được sử dụng đều chuyển hướng và pha trộn các dòng chảy lại với nhau.

 • Van bi 3 ngã dạng chữ L
 • Van bi 3 ngã dạng chữ T

Phân loại theo chất liệu sản xuất

Để van bi 3 ngã có thể hoạt động ở nhiều môi trường lưu chất khác nhau, nhà sản xuất đã thử nghiệm và ứng dụng nhiều vật liệu khác nhau cho việc sản xuất van. Dưới đây là 5 dòng van được sản xuất từ 5 vật liệu sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Van bi đồng 3 ngã

Là dòng van bi được làm từ chất liệu đồng đỏ hoặc đồng thau, có khả năng chịu áp lực và nhiệt độ tương đối cao, hơn thế đồng có khả năng chống oxi hóa và ăn mòn khá tốt. Nên dòng van bi được làm từ chất liệu này được ưu chuộng sử dụng trong các hệ thống nước sinh hoạt, các hệ thống đường ống hóa chất, các nhà máy chế biến lương thực, thực phẩm, đồ uống,..

van-bi-dong-tay-gat-3-nga

Van bi nhựa 3 ngã

Đây là dòng van có giá thành rẻ nhất hiện nay, được làm từ các chất liệu nhựa PVC, uPVC, cPVC, PPR, PPH. Nhựa có tính dẻo, độ bền trong tự nhiên cao, đặc biệt nhựa có khả năng chống oxi hóa và ăn mòn từ các chất axit, bazo, muối, kiềm. Nhờ vậy mà dòng van này rất được ưu chuộng sử dụng trong các hệ thống đường ống nước sinh hoạt, các hệ thống đường ống dẫn hóa chất.

van-bi-nhua-SCH80-3-nga

Tuy nhiên, nhựa có độ bền cơ học kém, không chịu được va đập mạnh. Nhiệt độ cũng là 1 hạn chế của dòng van này, khi nhiệt độ tối đa có thể chịu chỉ lên tới 85 độ C.

Van bi gang 3 ngã

Đay là dòng van được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, bởi được làm từ chất liệu gang có độ bền cơ học tốt, khả năng chịu áp lực và nhiệt độ cao, nhiệt độ tối đa có thể chịu lên tời 180 độ C. Ngoài ra dòng van này cũng có giá thành rẻ hơn so với các dòng van được làm từ các chất liệu kim loại khác như inox, đồng, thép.

van-bi-gang-3-nga

Tuy nhiên nhược điểm của dòng van này là khả năng chống oxi hóa và ăn mòn từ các chất axit hay muối tương đối kém. Nên các dòng van được làm từ chất liệu này thường được sơn 1 lớp epoxy trên bề mặt để tăng khả năng chối oxi hóa và ăn mòn, ngoài ra lớp sơn này cũng giúp tăng thêm thẩm mỹ cho van.

Van bi thép 3 ngã

Được làm từ các chất liệu thép nguyên chất, các dòng van bi 3 ngã thép thường được sử dụng trong các môi trường đặc biệt, các môi trường có nhiệt độ cao, môi trường hay xảy ra các hiện tượng tăng nhiệt đột ngột hoặc sốt nhiệt. Bởi thép có khả năng chịu áp lực và nhiệt độ tốt nhất trong các dong kể trên, nhiệt độ tối đa có thể chịu lên tời 220 độ C.

van-bi-3-nga-thep

Cũng như các dòng van gang, van bi 3 ngã thép cũng được phủ 1 lớp sớn epoxy bên ngoài để tăng thẩm mỹ và tăng khả năng chống oxi hóa, ăn mòn từ các chất hóa học.

Van bi vi sinh 3 ngã

Là dòng van đặc biệt được sử dụng trong các hệ thống đường ống yêu cầu độ tinh khiết, cung như độ sạch cao. Các dòng van bi 3 ngã vi sinh được làm từ các chất liệu inox cao cấp như inox 304L, inox 316, 316L. Với công nghệ mài nhẵn tiên tiến đảm bảo bề mặt van bi luôn nhẵn bóng, tránh các hiện tượng lắng đọng lưu chất hay các hiện tượng lưu chất bị dính lại trên thành van trong quá trình hoạt động.

van-bi-vi-sinh-khi-nen

Dòng van bi 3 ngã inox này thường được sử dụng trong các hệ thống đường ống yêu cầu độ sạch cao, như các đường ống dẫn nước tinh khiết, các hệ thống sản xuất thực phẩm, đồ uống, các đường ống dẫn hóa chất,…

Phân loại theo kiểu kết nối

Để phù hợp lắp đặt trên nhiều đường ống hệ thống khác nhau, các nhà sản xuất đã thiết kế đa dạng kiểu lắp đặt cho dòng van này. Với các kiểu lắp đặt phổ biến như kết nối ren, kết nối mặt bích hay dạng kết nối đặc biệt như kết nối Clamp được sử dụng trong các dòng van bi vi sinh.

Van bi 3 ngã kết nối ren

Van bi 2 ngã kết nôi ren là dạng kết nối được thiết phổ biến trong các dòng van nhỏ và vừa Từ DN15 đến DN100. Dạng van này có thiết kế ren trong ở các đầu kết nối với đường ống, thiết kế ren giúp kết nối được nhanh chóng chính xác, đảm bảo được khả năng liên kết và độ kín của kết nối trong quá trình hoạt động.

van-bi-3-nga-ket-noi-ren

Van bi 3 ngã kết nối mặt bích

Van bi 3 ngã kết nối mặt bích là dòng van có thiết kế mặt bích theo các tiêu chuẩn JIS, DIN, BS, ANSI ở các đầu kết nối với đường ống. Thiết kế mặt bích có khả năng chịu áp lực cao, độ kín tốt hơn nhiều so với các thiết kế nối khác nên chúng thường được áp dụng trong các dòng van có kích thước lớn từ DN50 trở lên.

van-bi-3-nga-ket-noi-mat-bich

Tuy nhiên việc thiết kế mặt bích cũng làm tăng trọng lượng của van lên rất nhiều, cần chú ý đến điểm này để lựa chọn và khi lắp đặt dòng van này lên hệ thống đường ống.

Van bi 3 ngã kết nối clmap

Trong các đường ống hệ thống vi sinh thì việc kết nối kín mà vẫn đảm bảo được khả năng vi sinh của đường ống là điều rất quan trọng. Kết nối clamp là dạng kết nối có thể đáp ứng đầy đủ các yêu cầu trên, kết nối này giúp van có thể kết nối với đường ống hệ thống 1 cách nhanh chóng, chính xác, thuận tiện cho việc tháo lắp mà không tốn quá nhiều công sức.

van-bi-3-nga-vi-sinh

Phân loại theo phương thức điều khiển

Các dòng van công nghiệp hiện nay đều được đa dạng hóa phương thức điều khiển, từ các phương thức điều khiển cơ học đến các phương thức điều khiển bằng điện hoặc bằng khí nén.

Van bi 3 ngã tay gạt

Van bi 3 ngã tay gạt là dòng van được thiết kết tay gạt để điều khiển hoạt động của bi van. Dạng điều khiển này có ưu điểm là thao tác nhanh chóng, dễ dạng, không chiếm quá nhiều diện tích khi sử dụng. Tuy nhiên đối với các dòng van lớn, sử dụng trong các môi trường có áp xuất của dòng lưu chất cao việc sử dụng tay gạt để đóng, mở gây mất rất nhiều sức lực.

van-bi-3-nga-tay-gat

Van bi 3 ngã điều khiển điện

Đây là dòng van được thay thế bộ phận tay gạt bằng bộ điều khiển điện sử dụng điện năng 24V, 220V, 380V để điều khiển hoạt động đóng mở của bi van, phù hợp sử dụng trong hầu hết các cơ sở hạ tầng hiện nay.

van-bi-3-nga-dieu-khien-dien

Với khả năng chuyển đổi điện năng thành cơ năng từ đó tạo ra momen xoắn giúp điều chỉnh hoạt động của van, van bi 3 ngã điều khiển bằng điện mang lại sự chuyên nghiệp cho hệ thống sử dụng, sự hiệu quả làm việc, có độ bền cao, tiếc kiệm được nhân lực để vận hành hệ thống. Tuy nhiên, đặc điểm chung của các dòng van điện là thời gian thực hiện 1 chu trình đóng hoặc mở khá chậm, thường từ 10-15 giây cho 1 chu trình.

Van bi 3 ngã điều khiển khí nén

Van bi 3 ngã điều khiển khí nén là dòng van bi được thay thế bộ phận điều khiển bằng bộ truyền động khí nén, bộ truyền động này có khả năng chuyển đổi áp lực khí nén thành momen xoắn từ đó điều khiển hoạt động đóng, mở của bị van. Có 2 dạng van 3 ngã điều khiển bằng khí nén khác nhau là van điều khiển khí nén tác động đơn và van điều khiển khí nén tác động kép.

van-bi-vi-sinh-khi-nen

Van 3 ngã khí nén rất được ưu chuộng sử dụng trong các hệ thống đường ống hiện nay, các hệ thống yêu cầu khả năng đóng mở nhanh và chính xác. Bởi các dòng van này có chu trình đóng mở nhanh chỉ mất từ 2-5 giây cho 1 chu trình, đi kèm với đó là độ bền cao, sử dụng được trong nhiều môi trường khác nhau, không bị hạn chế làm việc khi gặp các sự cố về điện hay môi trường xung quanh.

Một số dòng van bi 3 ngã khác

Van bi 3 ngã được ứng dụng trong các hệ thống công nghiệp

Van bi 3 ngã là dòng van có thiết kế đặc biệt, chuyên sử dụng để thay đổi hướng đi của dòng chảy trong hệ thống, vì vậy dòng van này được sử dụng rất phổ biến trong các hệ thống đường ống hiện nay. Có thể kể điến một số ứng dụng như:

 • Sử dụng trong các hệ thống sản xuất công nghiệp
 • Sử dụng trong các hệ thống đường ống khai thác tự nhiên, các hệ thống đường ống khai thác khí đốt, dầu khí,..
 • Sử dụng trong các hệ thống đường ống phòng cháy chữa cháy, các hệ thống đường ống nước tự động trong các tòa nhà, TTTM,..
 • Sử dụng trong các đường ống hệ thống sản xuất hóa học, các nhà máy sản xuất sơn, nước hoa, mỹ phầm,..
 • Sử dụng trong các hệ thống đường ống sản xuất lương thực, thực phẩm, đồ uống, rượu, bia.
 • Sử dụng trong các hệ thống tưới tiêu nông nghiệp.
 • Sử dụng trong các hệ thống đường ống nước sinh hoạt, các hệ thống nước gia đình.

ung-dung-cua-van-bi-3-nga

Với tính linh hoạt, khả năng điều chỉnh dòng chảy, lưu lượng và áp xuất tốt nên dòng van này được sử dụng phổ biến trong hầu hết các hệ thống đường ống hiện nay.

Ưu điểm và nhược điểm của van bi 3 ngã

LÀ dòng van rất được ưu chuộng sử dụng, tuy nhiên van bi 3 ngã cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Để có thể sử dụng chúng 1 cách phù hợp nhất cần tìm hiểu các đặc điểm nổi trôi và các hạn chế của chúng để khắc phục tạo điều kiện hoạt động tốt nhất cho van, đảm bảo được van hoạt động hiệu quả, tăng tuổi thọ sử dụng của van.

Ưu điểm van bi 3 ngã

Là 1 thành phần không thể thiếu trong các hệ thống đường ống hiện nay, van bi 3 ngã mang lại nhiều lợi ích cho hệ thống. Dưới đây là 1 số ưu điểm của dòng van này:

 • Điều hướng dòng chảy linh hoạt: Với thiết kế 3 đầu kết nối với đường ống, van bi 3 ngã có thể thay đổi hướng dòng chảy 1 cách linh hoạt và nhanh tróng.
 • Điều chỉnh lưu lượng và áp xuất dòng chảy: Van bi là dòng van có khả năng điều tiết lưu lượng dòng chảy tương đối tốt, nên chúng được ứng dụng rất nhiều trong các hệ thống đường ống yêu cầu độ kiểm soát cao.
 • Môi trường sử dụng đa dạng: Van bi 3 ngã được sản xuất với nhiều loại vật liệu khác nhau, điều này giúp chúng có thể hoạt động trong nhiều môi trường khác nhau từ các môi trường tự nhiên bình thường đến các môi trường khắc nghiệt như nhiệt độ cao, môi trường oxi hóa,…
 • Khả năng làm việc hiệu quả: Với thiết kế đĩa van hình cầu, giúp cho van bi có thể giảm áp lực của dòng chảy tác động lên đĩa van khi đóng van, điều này làm tăng khả năng hoạt động của van.
 • Dễ dàng sửa chữa và bảo trì: Van bi 3 ngã có thiết kế thân 2 hoặc 3 mảnh ghép lại với nhau thông qua các bulon, ốc vit. Điều này giúp van rất thuận tiện trong quá trình sửa chữa, bảo dưỡng, thay thế các phụ tùng của van.

Nhược điểm của van bi 3 ngã

Tuy có nhiều ưu điểm kể trên, nhưng có ưu điểm tất sẽ có những hạn chế nhất định. Sau đây sẽ là 1 số hạn chế của dòng van này:

 • Hạn chế về kích thước: Van bi thường có kích thước nặng hơn so với các dòng van khác như van bướm, van cổng. Kích thước của chúng thường giới hạn ở DN300, nếu muốn sử dụng các kích thước lớn hơn cần đặt hàng để được sản xuất riêng.
 • Hạn chế về khả năng điều tiết: Tuy là dòng van có khả năng điều tiết tốt, tuy nhiên ở trong các ứng dụng yêu cầu điều tiết lưu lượng và áp xuất dòng chảy 1 cách chính xác thì nên sử dụng van cầu thay vì sử dụng van bi.
 • Hạn chế về cân nặng: Các dòng van bi kết nối mặt bích thường có trọng lượng khá nặng, cần chú ý khi lựa chọn và lắp đặt trên hệ thống, đảm bảo hệ thống có thể chịu được trọng tải của van khi sử dụng.

ung dung

Tuy nhiên các khuyết điểm trên của dòng van này đều có thể khắc phục bằng cách lựa chọn van sao cho phù hợp. Ở dưới chúng tôi sẽ nhắc đến 1 số lưu ý khi lựa chọn và sử dụng van bi 3 ngã, tiếp tục theo dõi bài viết để biết thêm chi tiết.

Các lưu ý khi lựa chọn và lắp đặt van bi 3 ngã

Van bi 3 ngã là dòng van được thiết kế rất đa dạng về kích thước, vật liệu và phương thức hoạt động. Để van có thể đạt được hiệu quả tốt khi sử dụng và có tuổi thọ lâu dài, chúng ta cần đảm bảo lựa chọn loại van phù hợp với hệ thống và lắp đặt chúng vào hệ thống 1 cách chính xác nhất. Một sô lưu ý khi lựa chọn và các điều cần chú ý khi lắp đặt van ba ngã:

Một số lưu ý khi lựa chọn van bi 3 ngã

Van bi 3 ngã là dòng van được sử dụng phổ biến hiện nay, tuy nhiên để chúng có thể đạt được hiệu quả tối đa khi sử dụng cần lựa chọn được loại van phù hợp với hệ thống. Dưới đây là 1 số lưu ý khí lựa chọn van bi 3 ngã.

Lưu ý môi trường làm việc và chất liệu van

Van bi 3 ngã được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như gang, nhựa, inox, đồng, thép,..mỗi dạng chất liệu sẽ phù hợp sử dụng trong các môi trường làm việc khác nhau. Để đảm bảo van được hoạt động hiệu quả, có tuổi thọ sử dụng cao cần lựa chọn chất liệu phù hợp sử dụng trong môi trường đó.

Ví dụ: Các dòng van được làm từ chất liệu nhựa không thể sử dụng trong các môi trường có nhiệt độ và áp xuất cao, bởi chất liệu nhựa có độ bền cơ học kém, khả năng chịu nhiệt độ hạn chế hơn các dòng van sử dụng chất liệu kim loại.

Lưu ý kích thước và phương pháp kết nối

Van bi 3 ngã được sản xuất rất đa dạng về kích thước từ DN15 đến DN300 cần đo đạt, tìm hiểu rõ về kích thước của đường ống để có thể lựa chọn van bi có kích thước phù hợp. Việc này đảm bảo van được lắp đặt vào hệ thống 1 cách phù hợp nhất, đảm bảo được công xuất và hiệu quả làm việc của van trong quá trình sử dụng.

Về phương pháp kết nối cũng vậy, trong các đường ống hệ thống hiện nay có nhiều dạng kết nối khau, cần lựa chọn van bi 3 ngãcó dạng kết nối tương ứng để có thể liên kết với đường ống.

Lưu ý yêu cầu sử dụng của hệ thống

Van bi 3 ngã là dòng van có khả năng điều hướng dòng chảy, điều tiết và kiểm soát lưu lượng dòng chảy. Khi lựa chọn cần tìm hiểu đến mục đích sử dụng của hệ thống để lựa chọn loại van 3 ngã phù hợp với ứng dụng.

Ví dụ: Nếu hệ thống yêu cầu điều hướng, chia dòng chảy nên lựa chọn van bi 3 ngã dạng chữ T, nếu chỉ yêu cầu điều hướng dòng chảy nên lựa chọn van dạng chữ L.

Lựa chọn theo phương pháp điều khiển của van

Van bi 3 ngã có thể sử dụng nhiều phương pháp điều khiển khác nhau như điều khiển cơ bằng tay gạt, điều khiển điện và điều khiển khí nén. Dựa theo yêu cầu của hệ thống và người sử dụng để lựa chọn dạng điều khiển phù hợp.

Đối với các hệ thống không yêu cầu quá nhiều về khả năng tự động hóa thì nên sử dụng dạng điều khiển cơ tay gạt để tiết kiệm chi phí. Đối với các hệ thống yêu cầu cao về khả năng điều tiết, khả năng điều khiển hoạt động của nhiều van trên cùng 1 hệ thống cần sử dụng các dạng van điều khiển tự động để có thể hoàn thành tốt việc đó.

Khi lắp đặt van bi 3 ngã cần chú ý

Cũng như các thiết bị đường ống khác, khi lắp đặt van bi 3 ngã cũng có những chú ý nhất định. Để đảm bảo van được lắp đặt vào hệ thống 1 cách chắc chắn, không bị rò rỉ hay rung lắc trong quá trình hoạt động của hệ thống.

lap-dat-van-bi-3-nga

 • Khi lắp đặt cần chú ý đến địa điểm lắp đặt: Đảm bảo địa điểm lắp đặt phù hợp với khả năng hoạt động của van, không gian đáp ứng được các nhu cầu khi sử dụng, bảo trì và bảo dưỡng van.
 • Chú ý đến đường ống lắp đặt: Thông thường khi lắp đặt cần phải cắt đường ống hoặc hàn mặt bích vào đường ống các công việc này sẽ tạo ra các bụi, mạt sắt cần làm sạch để đảm bảo được van trong quá trình hoạt không bị ảnh hưởng tránh gây hư hại cho van.
 • Chú ý đến cách thức lắp đặt: Van bi 3 ngã có 2 kiểu kết nối chính là kết nối ren và kết nôi mặt bích, mỗi dạng kết nối sẽ phù hợp kết nối với đường ống tương ứng cần tìm hiểu và lắp đặt kết nối đúng với dạng kết nối của van.
 • Chú ý đến phương pháp điều khiển của van: Đối với các dòng van điều khiển tự động khí lắp đặt cần đảm bảo được đường ống dẫn khí hoặc đường điện phải đảm bảo cho van sử dụng.
 • Môi trường lắp đặt: Đối với các dòng van điều khiển điện cần lựa chọn môi trường hoạt động phù hợp cho van, tranh các môi trường ẩm ướt,…

Địa điểm cung cấp van bi 3 ngã 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các đơn vị cung cấp van bi 3 ngã, tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng là đơn vị cung cấp các dòng van này chính hãng, có chế độ bảo hành tốt cũng như giá cả phải chăng. Việc lựa chọn nhà cung cấp cho van cũng là điều nên tìm, bởi 1 nhà cung cấp tốt sẽ có chế độ bảo hành tốt việc này giúp cho quá trình sử dụng van được an toàn hơn.

Công ty TNHH TM và XNK HT Việt Nam chúng tôi đang là đơn vị cung cấp các dòng van công nghiệp nói chung và các dòng van bi 3 ngã nói riêng hàng đầu tại miền bắc hiện nay. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành chúng tôi đã tạo dựng được niềm tin và được đồng hành cũng với công trình lớn nhỏ trong và ngoài nước.

banner xnk ht 1

Các sản phẩm của XNK HT Việt Nam chúng tôi đều được nhập khẩu trực tiếp từ các hãng sản xuất nổi tiếng trên thế giới đến từ các nước như Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Malaysia và các nước châu ÂU. Trong quá trình nhập hàng chúng tôi luôn kỹ lưỡng trong các khâu kiểm tra đảm bảo được hàng đến với các công trình luôn đạt chất lượng tốt nhât.

Ngoài ra giá cả của chúng tôi luôn cạnh tranh nhất thị trường điều này có thể kiểm chứng khi chúng tôi luôn là lựa chọn hàng đầu cho các hệ thống đường ống công trình trong nước hiện nay. Đến với chúng tôi quý khách hàng không chỉ được trãi nghiệm những sản phẩm chính hãng chất lượng nhất mà còn nhận được rất nhiều ưu đãi khác.

Báo giá van bi 3 ngã

Ngoài các vấn đề về chất lượng và chế độ bảo hành thì giá cả là vấn đề mà bất kể 1 người khách hàng nào đều quan tâm, tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng có thể cung cấp các dòng van công nghiệp có chất lượng tốt với giá cả phù hợp. Bởi tất cả các dòng van hiện tại trên thị trường Việt Nam đều phải nhập khẩu từ nước ngoài nên giá cả bị đội lên khá nhiều.

Ở trên chúng tôi đã nói, tất cả các sản phẩm của XNK HT Việt Nam đều được nhập khẩu trực tiếp không thông qua bất kỳ 1 bên thứ 3 nào. Cho nên chúng tôi có thể đảm bảo giá cả của chúng tôi luôn cạnh tranh nhất thị trường hiện nay.

Tuy nhiên, hiện tại thị trường đang có rất nhiều biến động bởi vậy mà giá cả của các dòng van luôn biến động bởi nhiều lý do khác nhau. Quy khách hàng quan tâm đến sản phẩm các sản phẩm van công nghiêp hay dòng van bi 3 ngã vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và báo gía chính xác nhất của sản phẩm. Rất vui khi nhận được sử tin tưởng và được đồng hành cùng quý khách hàng trong các công trình hiện nay.

Xem thêm: Các dòng van tự động khí nén khác, được sử dụng phổ biến hiện nay.

Nhận xét {đánh giá}

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

×

×