Van nước điều khiển điện

Cập nhật lần cuối ngày: 31/07/2023

Cái tên van nước chắc hẳn không còn xa lạ gì đối với các hệ thống, các ngành nông nghiệp, công nghiệp trên thị trường hiên nay. Đối với mỗi loại van nước được lắp đặt sử dụng trên thị trường đều được hoạt động với những kiểu điều khiển khác nhau như van nước điều khiển điện, van nước điều khiển khí nén,….

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về một bộ điều khiển bằng tự động hóa hiện đang được sử dụng khá phổ biến đó là bộ điều khiển điện hay còn được gọi là van nước điều khiển điện. Mời quý vị và các bạn cùng tham khảo ngay sau đây nhé.

Tìm hiểu chung về van nước điều khiển điện là gì

Van nước điều khiển điện là một dòng van công nghiệp được sử dụng một bộ điều khiển bằng điện để điều khiển các quá trình hoạt động đóng mở của van. Đối với từng hệ thống lắp đặt và từng nhu cầu sử dụng, người vận hành có thể lựa chọn bộ điều khiển tự động hóa này với các nguồn điện áp sử dụng phù hợp như 24V, 220V, 380V.

Ngoài ra, bộ điều khiển điện này còn được chế tạo với 2 dạng hoạt động chính đó là dạng ON/OFF và dạng tuyến tính. Qua đó nó có khả năng điều khiển các góc độ hoạt động đóng mở của bộ phận van cơ với 2 hình thức hoạt động đó là đóng mở hoàn toàn hoặc điều tiết lưu lượng dòng chảy bên trong đường ống.

Hiện nay, van nước điều khiển điện được chế tạo và sản xuất với đa dạng chủng loại khác nhau như van bi điều khiển điện, van bướm điều khiển điện, van cổng điều khiển điện, van cầu điều khiển điện,… Bên cạnh đó, van còn được sản xuất với đa dạng kích thước khác nhau, qua đó có thể lắp đặt phù hợp với hầu hết mọi đường ống lớn nhỏ có mặt trên thị trường.

Hình ảnh thực tế van nước điều khiển điện tại kho Công ty XNK HT Việt Nam

Hình ảnh thực tế van nước điều khiển điện là một trong những dữ liệu giúp các khách hàng khi chọn mua một sản phẩm nào đó có thể nhận dạng được chính xác hình dáng, chất liệu và màu sắc của van. Dưới đây là hình ảnh thực tế các dòng van nước điều khiển điện được chụp tại kho Công ty XNK HT Việt Nam, mời các bạn cùng tham khảo nhé.

Van-nuoc-dieu-khien-dien

 

Tại sao nên sử dụng van nước điều khiển điện trên hệ thống đường ống

Van nước điều khiển điện là một trong những dòng van công nghiệp được sử dụng bộ điều khiển bằng tự động hóa để điều khiển các quá trình hoạt động đóng mở của bộ phận van cơ dưới bộ điện đó. Do đó, khi lắp đặt sử dụng dòng van này trên hệ thống đường ống, người vận hành cũng như hệ thống lắp đặt sẽ nhận được khá nhiều lợi ích mà van đem lại.

Dưới đây là một số lợi ích tiêu biểu của dòng van này đem lại mà các bạn có thể biết đến:

 • Cho phép tích hợp vào hệ thống tự động hóa để thực hiện các quá trình tự động mà không cần can thiệp của con người, do đó giúp điều khiển và quản lý nước dễ dàng hơn.
 • Cho phép điều chỉnh lưu lượng và áp suất nước một cách chính xác và linh hoạt, giúp tối ưu hóa hiệu suất hệ thống, giảm thiểu tổn thất năng lượng và tiết kiệm chi phí.
 • So với các van cơ học, van nước điều khiển điện tiêu thụ ít năng lượng hơn trong quá trình hoạt động. Chúng chỉ tiêu thụ năng lượng khi cần mở hoặc đóng van, giúp tiết kiệm điện năng trong quá trình vận hành.
 • Dòng van này thường được thiết kế để có tuổi thọ cao và ít hỏng hóc hơn so với van cơ học, giúp giảm chi phí bảo trì và thay thế.
 • Có thể điều khiển van nước điều khiển điện từ xa thông qua hệ thống mạng hoặc internet. Điều này rất hữu ích khi hệ thống nước được cài đặt ở các vị trí khó tiếp cận hoặc có khả năng đáng nguy hiểm.
 • Van có thể được tích hợp với các cảm biến và thiết bị giám sát, giúp thu thập thông tin về lưu lượng, áp suất và trạng thái của hệ thống. Nhờ đó, các bạn có thể giám sát và phân tích hiệu quả hệ thống nước một cách tốt hơn.
 • Van thường có thời gian phản hồi nhanh, cho phép điều chỉnh các thông số của hệ thống một cách linh hoạt và hiệu quả.

Van nước điều khiển điện hoạt động ở những dạng nào

Mọi quá trình hoạt động đóng mở của phần van cơ phụ thuộc hoàn toàn vào bộ điều khiển điện lắp trên thân của van đó. Do đó, bộ điều khiển được lựa chọn có kiểu hoạt động như thế nào thì phần van cơ ở dưới bộ đầu điện sẽ hoạt với kiểu hoạt động theo bộ điều khiển.

Hiện nay, bộ điều khiển điện này đang được sản xuất và sử dụng với 2 dạng hoạt động chính đó là dạng hoạt động ON/OFF và dạng điều khiển tuyến tính. Điều này cho chúng ta biết rằng van nước điều khiển điện có thể hoạt động và làm việc ở 2 dạng chính đó là van nước điều khiển điện ON/OFF và van nước điều khiển điện tuyến tính.

Mời các bạn cùng tham khảo ngay sau đây để có thể hiểu rõ hơn về 2 dòng van điều khiển điện này nhé.

Van nước điều khiển điện ON/OFF

Van nước điều khiển điện ON/OFF là loại van được sử dụng nguồn điện áp cung cấp phù hợp vào bộ đầu điện để điều khiển mở và đóng luồng nước bên trong hệ thống đường ống. Khi được kích hoạt, cánh van sẽ di chuyển sang trạng thái mở hoặc đóng để cho phép hoặc chặn luồng nước hoàn toàn. Điều này tạo ra một chế độ hoạt động 2 trạng thái đó là mở hoàn toàn (ON) và đóng hoàn toàn (OFF).

Van-bi-dieu-khien-dien-ONOFF

Hiện nay, van nước điều khiển điện đang được lắp đặt và sử dụng trong các hệ thống quản lý nước, hệ thống tưới tiêu, hệ thống cấp nước và các quy trình công nghiệp khác. Chúng được ưa chuộng vì tính đơn giản, đáng tin cậy và khả năng điều khiển từ xa trong hệ thống tự động hoá.

Van nước điều khiển điện tuyến tính

Van nước điều khiển điện tuyến tính là loại van được sử dụng bộ điều khiển điện tuyến tính để điều khiển các quá trình hoạt động đóng mở của van. Ở dạng này, lưu lượng nước qua van có thể tăng hoặc giảm một cách đều đặn và liên tục tùy thuộc vào tín hiệu điều khiển mà người vận hành cung cấp vào bộ đầu điện. Khác với van nước điều khiển điện ON/OFF mà chỉ có hai trạng thái mở hoặc đóng.

Cơ chế hoạt động của van nước điều khiển điện tuyến tính thường là sử dụng một động cơ điện để điều khiển cơ chế mở và đóng của van. Khi nhận được tín hiệu điều khiển, động cơ sẽ giúp cánh van dịch chuyển với các góc độ hoạt động tương ứng để điều chỉnh lưu lượng nước.

van-buom-dieu-khien-dien-tuyen-tinh

Hiện nay, van nước điều khiển điện tuyến tính được lắp đặt sử dụng rất rộng rãi trên thị trường. Từ các hệ thống xử lý nước thải, hệ thống làm mát công nghiệp, điều chỉnh lưu lượng trong hệ thống cấp nước đến các quy trình trong ngành công nghiệp và tự động hóa.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của van nước điều khiển điện

Tiếp theo, để giúp quý vị và các bạn có thể hiểu rõ hơn về dòng van nước điều khiển bằng điện này. Mời quý vị và các bạn cùng tham khảo qua một số đặc điểm cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của van nước điều khiển điện ngay dưới đây nhé.

Đặc điểm cấu tạo của van nước điều khiển điện

Về cấu tạo thì đối với dòng van nước điều khiển này hiện nay đang được cấu tạo gồm 2 bộ phận chính đó là: Bộ điều khiển điện và phần van cơ. Đối với từng bộ phận cấu tạo này sẽ có những đặc điểm, chức năng, cách hoạt động và nhiệm vụ làm việc khác nhau.

Sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về chi tiết từng bộ phận cấu tạo này, mời các bạn cùng theo dõi nhé.

BỘ ĐIỀU KHIỂN ĐIỆN

Bộ điều khiển điện là một trong những bộ điều khiển tự động hóa phổ biến và đáng tin cậy được sử dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay. Chức năng chính của bộ điều khiển là biến đổi năng lượng điện thành năng lượng cơ học để điều khiển hoạt động của cánh van. Giúp điều chỉnh cánh van di chuyển với nhiều góc độ khác nhau để đóng mở hoặc điều tiết lưu lượng nước trong hệ thống.

Hiện nay, có rất nhiều loại và mẫu mã bộ điều khiển sử dụng cho van nước điều khiển điện, nhằm đáp ứng các yêu cầu và điều kiện khác nhau trong các ứng dụng khác nhau. Đặc biệt, một số bộ điều khiển điện được trang bị thêm một bộ phận tay quay hoặc lục giác để vẫn có thể điều khiển đóng mở van trong trường hợp gặp sự cố về nguồn điện.

Bo-dieu-khien-dien

Tính đa dạng và linh hoạt của các bộ điều khiển điện cho phép van nước được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Cùng với đó là sự kết hợp giữa tính năng tự động và khả năng điều khiển thủ công giúp đảm bảo tính linh hoạt và đáng tin cậy trong vận hành của hệ thống nước.

PHẦN VAN CƠ

Bộ phận van cơ là được coi là một bộ phận quan trọng đối với một dòng van nước điều khiển điện cụ thể. Nó giúp người tiêu dùng có thể xác định chính xác được loại van cần sử dụng, xác định chính xác được chất liệu van có thể đáp ứng được với điều kiện làm việc trong hệ thống. Ngoài ra nó còn giúp người tiêu dùng có thể xác định chính xác được kích thước của van phù hợp với kích thước đường ống cần lắp đặt.

Hiện nay trên thị trường, chúng ta có thể bắt gặp được rất nhiều loại van cơ có thể lắp đặt sử dụng bộ điều khiển điện để điều khiển đóng mở van. Một số dòng van cơ phổ biến như: Van bi, van cổng, van bướm, van cầu, ngoài ra còn một dòng van nước điều khiển điện đặc biệt đó là van điện từ.

Nguyên lý hoạt động van nước điều khiển điện

Nguyên lý hoạt động của van nước điều khiển điện dựa trên quá trình chuyển động của bộ phận cánh van bên trong thân của bộ phận van cơ. Quá trình chuyển động này phụ thuộc hoàn toàn vào quá trình cung cấp nguồn điện thích hợp vào bộ điều khiển điện. Để rõ hơn, các bạn có thể tham khảo chi tiết nguyên lý hoạt động của van nước điều khiển điện ngay dưới đây.

Khi người vận hành tiến hành cung cấp nguồn điện vào bộ điều khiển điện, lúc này các mô tơ điện bên trong bộ điều khiển sẽ đảm nhiệm chức năng biến đổi điện năng thành năng lượng cơ học. Khi đó, năng lượng cơ học này sẽ được truyền đến bộ phận trục van, làm cho trục van chuyển động lên xuống hoặc xoay góc.

Do trục van là bộ phận liên kết chặt chẽ với cánh van nên khi trục van chuyển động, cánh van cũng sẽ chuyển động cùng với hướng chuyển động của trục van. Khi cánh van chuyển động, nó sẽ tạo ra một khoảng trống cho phép dòng nước đi qua khi van mở hoặc ngăn chặn toàn bộ dòng nước tại vị trí lắp đặt van khi van đóng.

Các loại van nước điều khiển điện tại XNK HT Việt Nam cung cấp

Hiện nay, van nước điều khiển điện được lắp đặt sử dụng khá phổ biến trên thị trường với những loại van cơ khác nhau, nhằm đảm bảo được quá trình hoạt động ổn định trong hệ thống lắp đặt. Dưới đây là một số dòng van nước điều khiển điện phổ biến trên thị trường hiện nay, các bạn có thể tham khảo qua để lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp nhất.

Van bi điều khiển điện

Van bi điều khiển điện là một loại van điều khiển tự động được sử dụng để điều chỉnh lưu lượng nước hoặc các chất lỏng khác thông qua một ống dẫn. Đối với dòng van này thường được sử dụng khi cần điều khiển chính xác lưu lượng nước hoặc tắt mở dòng chảy một cách tự động và từ xa.

Cấu trúc của van bi điều khiển điện chứa một bóng bi (hay còn gọi là “quả bi”) có một lỗ chạy xuyên qua nó. Khi van mở, quả bi xoay và lỗ trong quả bi sẽ nằm song song với chiều dòng chảy, tạo thành một lối đi thẳng, cho phép lưu lượng thông qua van. Khi van đóng, quả bi xoay 90 độ để lỗ trong bóng bi nằm vuông góc với chiều dòng chảy, chặn lưu lượng nước hoàn toàn.

van-bi-dieu-khien-dien

Van bi điều khiển điện được điều khiển bằng một động cơ điện và các bộ điều khiển điện tử. Khi nhận được tín hiệu điều khiển, động cơ sẽ xoay quả bi để điều chỉnh lưu lượng hoặc chặn nước. Bên cạnh việc điều khiển tự động, van bi điều khiển điện cũng có thể được điều khiển thủ công thông qua bộ điều khiển bằng tay gạt.

Van bướm điều khiển điện

Van bướm điều khiển điện là một loại van điều khiển tự động được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống sử lý nước sạch, nước thải, hệ thống cung cấp nước, thoát nước và nhiều ứng dụng công nghiệp khác. Đặc điểm nổi bật của van bướm điều khiển điện là có một cánh bướm chuyển động để đóng mở điều tiết lưu lượng nước trong hệ thống đường ống, ống dẫn.

van-buom-dieu-khien-dien

Cấu tạo của van bướm điều khiển điện bao gồm:

 • Thân van bướm: Là bộ phận được thiết kế với đa dạng chất liệu, kích thước cũng như kiểu lắp đặt khác nhau. Qua đó giúp cho người vận hành có thể xác định được chính xác loại van bướm điều khiển điện với kích thước, chất liệu phù hợp với hệ thống lắp đặt.
 • Cánh bướm: Là bộ phận chính của van, cánh bướm có hình dạng giống như một tấm bản lề dài và mỏng. Khi van đóng, cánh bướm xoay để nằm vuông góc với hướng dòng chảy, từ đó chặn lưu lượng nước hoàn toàn. Khi van mở, cánh bướm xoay mở lối đi và cho phép lưu lượng nước thông qua ống dẫn.
 • Trục van: Hay còn được gọi là trục kết nối cánh bướm với bộ điều khiển điện điện, làm cho cánh bướm xoay khi nhận được tín hiệu điều khiển từ bộ điều khiển.
 • Gioăng làm kín: Là bộ phận được chế tạo với khả năng làm kín rất tốt, từ đó giúp van có thể tránh được những sự cố hi hữu như rò rỉ dòng nước ra bên ngoài hệ thống.
 • Bộ điều khiển: Là hệ thống điện tử quản lý và điều khiển hoạt động của van bướm. Bộ phận này nhận tín hiệu điều khiển từ người vận hành hoặc hệ thống tự động hoá và điều khiển động cơ để xoay cánh bướm.
 • Động cơ điện: Là bộ phận chịu trách nhiệm thực hiện xoay cánh bướm để điều khiển lưu lượng nước bên trong hệ thống đường ống. Đây là bộ phận nhận tín hiệu từ bộ điều khiển và thực hiện xoay cánh bướm theo hướng tương ứng.

Van cổng điều khiển điện

Van cổng điều khiển điện là một loại van cổng được trang bị bộ điều khiển điện, cho phép chuyển đổi điện năng thành cơ năng để thao tác trực tiếp lên trục van và điều khiển quá trình đóng mở. Sử dụng bộ điều khiển điện này cho phép tự động hóa quá trình hoạt động của van, thay thế cho việc sử dụng tay quay như ở các loại van cổng khác như van cổng gang, van cổng thép, và van cổng inox.

van-cong-dieu-khien-dien

Tính năng này giúp tiết kiệm sức lực và nỗ lực của người vận hành, đặc biệt là trong các hệ thống lớn, áp suất cao, nhiệt độ làm việc lớn hoặc trong những hệ thống ảnh hưởng đến sức khỏe của người vận hành. Công nghệ điều khiển điện này mang lại lợi ích vượt trội cho việc quản lý và vận hành hệ thống, cải thiện độ chính xác và đáng tin cậy trong quá trình điều khiển van.

Bên cạnh đó, sử dụng van cổng điều khiển điện cũng giúp tăng cường khả năng kiểm soát và giảm nguy cơ xảy ra các sự cố do nhân viên điều khiển không chính xác.

Van cầu điều khiển điện

Van cầu điều khiển điện là một loại van cầu được trang bị bộ điều khiển điện, cho phép điều khiển quá trình đóng mở van thông qua sử dụng điện năng. Dòng van này có khả năng điều tiết lưu lượng dòng nước bên trong hệ thống đường ống rất tốt đồng thời van có thể lắp đặt sử dụng đối với các hệ thống đường ống có kích thước lớn.

Van-cau-dieu-khien-dien

Việc sử dụng bộ điều khiển điện cho van cầu giúp tự động hóa việc điều khiển và giám sát quá trình hoạt động của van. Qua đó giúp cho người vận hành có thể dễ dàng điều khiển các góc độ đóng mở của van mà không cần phải chi tiêu bất kỳ một sức lực nào như điều khiển bằng tay quay thông thường.

Van nước điện từ

Van nước điện từ là một loại van nước có khả năng mở và đóng bằng cách sử dụng điện áp 220V – 24V – 380V, hoạt động dựa trên nguyên lý sinh từ. Khi được cấp điện, cuộn hút trong van sẽ tạo ra từ trường, và từ trường này sẽ tương tác với lực từ trường của lò xo, tạo ra hiện tượng mở van. Khi nguồn điện được ngắt, từ trường ngừng tồn tại, và van sẽ trở về vị trí ban đầu, có thể là mở hoặc đóng tuỳ thuộc vào loại van.

Van nước điện từ có hai loại chính là van nước điện từ thường mở và van nước điện từ thường đóng. Một trong những ưu điểm nổi bật của loại van này là tốc độ mở và đóng nhanh chóng, chỉ mất khoảng 1 giây để hoàn tất quá trình. Ngoài ra, van nước điện từ cũng thường có giá thành thấp, đặc biệt hợp lý với các ống có kích cỡ nhỏ, thường từ 2″ – DN50 trở xuống.

Van-nuoc-dien-tu

 

Tuy nhiên, dòng van này không phù hợp với môi trường chứa nước thải do lỗ thông của nó khá nhỏ, dễ bị tắc. Do đó, trong các ứng dụng liên quan đến nước thải, nên cân nhắc sử dụng các loại van khác phù hợp hơn.

>>> Tham khảo thêm: Van nước Samwoo là gì?

Một số lưu quan trọng khi lựa chọn và sử dụng van nước điều khiển điện

Đối với mỗi một dòng van công nghiệp nhất định trên thị trường hiện nay cũng như đối với dòng van nước điều khiển bằng điện này. Chúng ta cần nên lưu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định lựa chọn cũng như sử dụng chúng, nhằm đảm bảo được sự hoạt động ổn định của van khi lắp đặt trên hệ thống đường ống đó.

Vậy trong việc lựa chọn cũng như sử dụng các loại van nước điều khiển điện thì chúng ta cần nên lưu ý những gì? Mời quý vị và các bạn cùng tham khảo ngay sau đây nhé.

Lưu ý khi lựa chọn van nước điều khiển điện

Để lựa chọn được một loại van nước điều khiển điện phù hợp thì trước hết chúng ta cần nên lưu ý một vài vấn đề sau:

 • Xác định rõ nhu cầu sử dụng của mình để lựa chọn một loại van cơ phù hợp. Có thể lựa chọn sử dụng các loại van như van cổng, van bi, ban bướm, van cầu hoặc van điện từ.
 • Xác định rõ được điều kiện làm việc của môi trường bên ngoài hệ thống cũng như điều kiện hoạt động của dòng nước bên trong đường ống là như thế nào. Nắm rõ được điều này giúp các bạn có thể lựa chọn cho mình được một loại van nước điều khiển điện với chất liệu phù hợp nhất,
 • Xác định kích thước đường ống cần lắp đặt có đường kính là bao nhiêu để nhằm lựa chọn cho mình một sản phẩm van nước điều khiển điện với kích thước phù hợp nhất.
 • Lựa chọn kiểu lắp đặt van vào đường ống sao cho thuận tiên với quá trình lắp đặt cũng như tháo ra bảo trì hoặc thay thế.
 • Lựa chọn bộ điều khiển cho van nước điều khiển điện với dạng hoạt động thích hợp nhằm giúp van có thể đáp ứng được với yêu cầu hoạt động của người vận hành. Có thể lựa chọn sử dụng bộ điều khiển điện với dạng hoạt động ON/OFF hoặc tuyến tính.
 • Lựa chọn nguồn điện áp sử dụng phù hợp cho bộ điều khiển điện nhằm đảm bảo an toàn cho quá trình vận hành van. Các bạn có thể lựa chọn lắp đặt sử dụng bộ điều khiển cho van nước điều khiển điện với nguồn điện áp sử dụng phù hợp như 24V, 220V hoặc 380V.
 • Lựa chọn bộ điều khiển điện với Model thích hợp để nó có thể đủ sức kéo cánh van hoạt động theo đúng với nhu cầu sử dụng của người vận hành.
 • Lựa chọn nhà cung cấp van nước điều khiển điện tin cậy, tránh chọn sai địa điểm dẫn đến sử dụng phải loại van kém chất lượng.

Van-bi-inox-dieu-khien-bang-dien

Lưu ý khi sử dụng van nước điều khiển điện

Để loại van nước điều khiển điện các bạn lựa chọn có thể hoạt động và làm việc ổn định được trên hệ thống đường ống với độ bền cũng như tuổi thọ cao thì chúng ta cần nên lưu ý đến việc sử dụng nó. Các bạn có thể tham khảo qua một số lưu ý nhỏ trước khi sử dụng van nước điều khiển bằng điện ngay dưới đây:

 1. Kiểm tra kỹ thông số kỹ thuật của van để đảm bảo rằng nguồn điện được cung cấp phù hợp với yêu cầu của van. Nếu sử dụng điện áp không đúng, có thể gây hỏng hóc hoặc làm giảm tuổi thọ của van.
 2. Đảm bảo van được lắp đặt và kết nối chống thấm nước một cách đúng đắn và ngắt mạch tự động để tránh nguy cơ gây hỏng hóc và tai nạn.
 3. Kiểm tra môi trường xung quanh van để đảm bảo nó đủ sạch sẽ và không gây ảnh hưởng đến hoạt động của van. Tránh vị trí có chất thải hoặc bụi bẩn dày đặc gần van để tránh tắc nghẽn và giảm hiệu suất hoạt động.
 4. Sử dụng các thiết bị điều khiển điện, chẳng hạn như bộ điều khiển PLC, bộ điều khiển từ xa để điều khiển van nước điện từ một cách chính xác và đáng tin cậy.
 5. Thực hiện bảo trì và kiểm tra định kỳ cho van để đảm bảo rằng nó hoạt động đúng cách và tránh sự cố không mong muốn. Vệ sinh và bôi trơn các bộ phận cần thiết để duy trì hiệu suất tốt nhất của van.
 6. Chọn loại van nước điều khiển điện phù hợp với yêu cầu ứng dụng cụ thể.
 7. Đảm bảo nhân viên sử dụng và vận hành van nước điện từ đã được đào tạo đúng cách để tránh sai sót và tai nạn không đáng có.
 8. Theo dõi hiệu suất và trạng thái hoạt động của van thường xuyên để phát hiện sự cố sớm và đưa ra biện pháp khắc phục kịp thời.
 9. Trước khi sử dụng van, hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để hiểu rõ cách cài đặt và vận hành van một cách chính xác.
 10. Đảm bảo việc điều khiển van nước điện được thực hiện một cách hợp lý, đảm bảo rằng van không bị quá tải hoặc hoạt động vượt quá giới hạn của nó.
 11. Nếu xảy ra sự cố hoặc lỗi với van, hãy tắt nguồn và tiến hành kiểm tra và sửa chữa ngay lập tức hoặc liên hệ với nhà sản xuất để được hỗ trợ.

Một số câu hỏi thường gặp về dòng van nước điều khiển bằng điện

Đối với một dòng van công nghiệp trên thị trường nói chung và van nước điều khiển điện nói riêng thì việc nhận được những thắc mắc, những câu hỏi là việc mà các nhà cung cấp không thể tránh khỏi. Dưới đây, chúng tôi Công ty XNK HT Việt Nam xin được giải đáp những thắc mắc mà các khách hàng đã đưa ra cho chúng tôi.

Các bạn cũng có thể tham khảo qua để phần nào hiểu rõ được về chi tiết của sản phầm van nước điều khiển điện này.

Van nước điều khiển điện có dễ dàng lắp đặt hay không

Van nước điều khiển điện hiện đang là một trong những dòng van công nghiệp được lắp đặt sử dụng khá phổ biến trên thị trường. Tuy nhiên, để có thể lắp đặt van vào đường ống một cách dễ dàng nhất thì chúng ta cũng cần nên nắm chắc được những yếu tố như: Điều kiện kỹ thuật, loại van cần sử dụng, vị trí lắp đặt van và nguồn điện.

Khi các bạn đã nắm chắc được những yếu tố này thì các bạn có thể lắp đặt van nước điều khiển điện một cách dễ dàng và hiệu quả. Tuy nhiên, nếu bạn không tự tin về khả năng của mình, hãy tìm một người chuyên nghiệp để thực hiện công việc này nhằm đảm bảo tính an toàn và hiệu quả của hệ thống.

Chu trình hoạt động của van nước điều khiển điện mất bao nhiêu thời gian

Hiện nay, do nhu cầu sử dụng tự động hóa của con người ngày càng tăng cao nên các dòng van nước điều khiển điện cũng được giá tăng. Chẳng hạn như van bi điều khiển điện, van bướm điều khiển điện, van cầu điều khiển điện, van cổng điều khiển điện hay van nước điện từ.

Đối với mỗi loại van nước điều khiển điện khác nhau thì chu trình và quá trình hoạt động của mỗi loại van là khác nhau. Tuy nhiên, xét về trung bình thì đối với mọi loại van nước điều khiển điện đều có thời gian hoạt động trung bình là từ 15 – 30 giây cho từng chu trình đóng hoặc mở van.

Sử dụng van điều khiển điện trong môi trường nước có nguy hiểm hay không

Sử dụng van điều khiển điện trong môi trường nước có nguy hiểm, nhưng độ nguy hiểm phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như cách thức lắp đặt, thiết kế, và chất lượng của van. Do đó, để đảm bảo an toàn khi sử dụng van điều khiển điện trong môi trường nước, hãy tuân thủ các hướng dẫn của nhà sản xuất và tuân thủ các quy định về an toàn áp dụng trong khu vực sử dụng.

Đảm bảo các bộ phận điện được cách ly và bảo vệ khỏi nước và đảm bảo rằng việc lắp đặt và bảo dưỡng được thực hiện đúng cách để giảm thiểu nguy cơ nguy hiểm. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng người điều khiển van được đào tạo về cách sử dụng nó một cách an toàn.

> Tìm kiếm liên quan:

 • Van nước điều khiển từ xa bằng điện thoại
 • Van nước điều khiển từ xa
 • Van điện nước
 • Bộ điều khiển van điện từ
 • Van nước điều khiển khí nén
 • Van đóng mở nước điều khiển từ xa
 • Van nước điện từ 220V
 • Van nước điện từ 12V
 • Van khóa nước bằng điện
 • Van nước 12V
 • Van điện áp lực nước
Nhận xét {đánh giá}

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

×

×