Pressure reducing valve là gì

Cập nhật lần cuối ngày: 20/07/2023

Pressure reducing valve là gì? ( PRV Là gì )

Pressure reducing valve ( Van giảm áp ) còn được gọi là pressure regulator valve ( van điều áp ), van ổn áp, van điều tiết áp suất, là một loại van công nghiệp được lắp đặt trên đường ống. Chức năng chính của nó là giảm áp suất và duy trì áp lực ổn định đầu ra, đảm bảo áp lực đầu ra luôn thấp hơn áp lực đầu vào của hệ thống. Điều này giúp đảm bảo lưu chất có thể dễ dàng truyền tới các thiết bị hoạt động khác mà không gây chênh lệch áp suất quá lớn.

Van giảm áp cho phép người dùng điều chỉnh áp lực đầu ra gần bằng với giá trị mong muốn, miễn là giá trị đó tương thích với các yêu cầu khác của hệ thống. Nhờ đó, bất kể lưu lượng chảy mạnh hay yếu, áp lực qua van vẫn được điều chỉnh phù hợp mà không thay đổi.

Pressure-reducing-valve

Van điều áp thường được chế tạo từ các loại vật liệu như gang, đồng, thép, inox,… Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và ngân sách, có thể lựa chọn vật liệu phù hợp. Thiết bị này được sử dụng phổ biến trong nhà máy nén khí, các hệ thống đường ống dẫn nước, và ngành khai thác mỏ,…

Thông số kỹ thuật van giảm áp

 • Kích thước: Từ DN15 đến DN500
 • Vật liệu: Thân van được làm từ Inox, đồng, gang.
 • Kết nối: Kết nối mặt bích – kết nối ren.
 • Tiêu chuẩn mặt bích: Tiêu chuẩn JIS, BS, DIN, ANSI.
 • Áp suất làm việc: PN10/PN16/PN25.
 • Áp lực vào: tối đa PN40.
 • Áp lực ra tối đa: PN17.
 • Nhiệt độ làm việc: Từ -10°C đến 250°C.
 • Môi trường làm: Nước, khí, hơi, chất lỏng,..v..v..
 • Xuất xứ: Italy, Thổ Nhĩ Kỳ, Đài Loan, Malaysia, Hàn Quốc.
 • Bảo hành: 12 tháng, 1 đổi 1 trong quá trình sử dụng phát hiện lỗi của NSX.
 • Tình trạng: Hàng có sẵn với số lượng lớn.

Tại sao nên sử dụng Pressure reducing valve

Trong quá trình khảo sát thực tế của chúng tôi và từ các phản hồi khi sử dụng của khách hàng, việc sử dụng Pressure reducing valve đem lại nhiều lời ích cho hệ thống có thể kể đến như:

 • Van giúp giảm áp suất vượt quá giới hạn của hệ thống, đảm bảo an toàn cho hệ thống.
 • Van có khả năng điều chỉnh và thiết lập áp suất theo yêu cầu kỹ thuật của hệ thống.
 • Van hoạt động hoàn toàn tự động, không phụ thuộc vào tác động bên ngoài.
 • Van hoạt động hiệu quả trong môi trường nhiệt độ cao và chống ăn mòn tốt.
 • Van có thể hoạt động tần suất cao mà không bị ảnh hưởng đến hoạt động của van và hệ thống.

so-do-lap-dat-van-giam-ap

Định mức áp xuất của Pressure reducing valve là gì?

Pressure relief valve được sử dụng để điều chỉnh áp suất trong hệ thống. Khi chất lưu chuyển qua hệ thống, tác động và tốc độ dòng chảy trong ống sẽ tạo ra áp suất cao, vượt qua áp suất đầu vào.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, hệ thống yêu cầu phân chia chất lưu vào các nhánh hoặc thiết bị khác nhau. Mỗi nhánh sẽ có áp suất khác nhau, thường thấp hơn áp suất trong ống chính. Vì vậy, để đảm bảo áp suất đầu ra của các nhánh này đạt mức phù hợp và không chênh lệch quá nhiều, van điều áp được gắn vào ống để tạo ra áp suất định mức.

Van ổn áp có khả năng điều chỉnh áp suất của chất lưu khi đi qua nó, cho dù áp suất ban đầu cao hay thấp. Loại van này có thể được điều chỉnh cho cả tác động trực tiếp và gián tiếp lên áp suất.

Cấu tạo của Pressure reducing valve ( Van giảm áp )

Van giảm áp được chia làm 2 loại đó là van giảm áp trực tiếp và van giảm áp gian tiếp. Chúng có cấu tạo khác nhau tuy nhiên chức năng của chúng lại tương tự nhau đều sử dụng để điều chính áp xuất đầu ra thấp hơn áp xuất đầu vào.

Cấu tạo van giảm áp trực tiếp

Van giảm áp trực tiếp là một loại van phổ biến và được sử dụng rộng rãi hiện nay. Loại van này phù hợp cho hầu hết các hệ thống có sẵn trên thị trường. Van được cấu thành từ các thành phần sau:

 • Thân van: Thường được chế tạo từ các vật liệu như đồng, gang, hay inox. Thân van bao quanh các thành phần khác để tạo thành một van hoàn chỉnh.
 • Lò xo đàn hồi: Là thành phần quan trọng nhất để điều chỉnh áp suất đầu ra của van. Lò xo này thường được làm từ thép hợp kim cứng để đảm bảo độ bền và tính đàn hồi.
 • Đĩa van: Là bộ phận kết nối với lò xo để điều chỉnh áp suất đầu ra của dòng chảy. Đĩa van thường được chế tạo từ inox, một vật liệu có khả năng chống mài mòn tốt và độ bền cao.
 • Ốc điều chỉnh áp suất: Đây là ốc giúp điều chỉnh mức đàn hồi của lò xo.
 • Màng van: Là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với dòng chất lưu thông, và cùng với đĩa van, nó được sử dụng để điều chỉnh lưu lượng chất lưu qua van.

cau-tao-van-giam-ap-truc-tiep

Ngoài ra, còn có một số thành phần quan trọng khác như các gioăng làm kín, vòng ôm, và vòng đệm.

Cấu tạo van giảm áp gián tiếp

Van giảm áp gián tiếp, còn được gọi là van giảm áp thủy lực, có cấu trúc phức tạp hơn so với van giảm áp trực tiếp, tuy nhiên không quá khó hiểu.

cau-tao-van-dieu-ap-thuy-luc

Van được cấu thành từ các thành phần chính sau:

 • Thân van và nắp van: Được chế tạo từ gang đúc nguyên khối và được phủ lớp sơn Epoxy bên ngoài để tăng độ bền.
 • Trục van: Là chi tiết kết nối giữa nắp van và đĩa van, cho phép thực hiện các thao tác điều chỉnh dòng chảy.
 • Lá van: Được làm từ thép hợp kim không gỉ, bên ngoài được bọc lớp cao su để đảm bảo vệ sinh.
 • Van điều áp phụ: Là thành phần nhận áp lực đầu vào của hệ thống, giúp điều chỉnh và kiểm soát áp suất đầu ra một cách tốt hơn và ổn định hơn.
 • Bộ điều khiển van (Pilot): Là hệ thống điều khiển lá van dựa trên áp lực đầu vào của hệ thống. Áp lực được điều chỉnh thông qua con ốc vít của Pilot.
 • Ống dẫn: Là ống dẫn từ thân van chính đến các van phụ, tạo điều kiện thuận lợi cho việc điều chỉnh áp suất và đo áp suất chính xác tại các đầu vào và đầu ra của hệ thống.
 • Đồng hồ đo áp: Là thiết bị giúp đo và ghi nhận áp lực đầu vào và đầu ra của van, đảm bảo rằng van đáp ứng đúng các yêu cầu kỹ thuật của hệ thống.

Nguyên lý hoạt động của Pressure reducing valve

Như ở trên chúng tôi đã nói 2 dòng van giảm áp đều có chức năng giống nhau tuy nhiên cấu tạo và phương thức hoạt động của chúng lại hoàn toàn khác nhau. Dưới đây là chi tiết nguyên lý hoạt động của từng loại van.

Nguyên lý hoạt động của van giảm áp trực tiếp

Là dòng van sử dụng để điều chính áp xuất trong đường ống nên ngay cả khi đóng van vẫn có thể cho phép lưu chất đi qua van. Khi áp xuất của dòng lưu chất vượt quá mức áp xuất đã được cài đặt trưóc của van, lúc này đĩa van sẽ hãm lại, lực ép của dòng nước sẽ ép lò xo và đĩa van đi lên làm giảm tiếp diện của cửa ra cho phép lưu chất đi qua vừa đủ với áp lực đã được cài đặt trước.

Nguyen-ly-hoat-dong-van-giam-ap-truc-tiep

Khi áp xuất của dòng lưu chất về mức phù hợp, áp lực lên đĩa van là lò xo không còn chúng sẽ quay về vị trí ban đầu tiếp diện đầu ra cũng trỡ về mức cài đặt từ trước.

Nguyên lý hoạt động của van giảm áp gián tiếp

Hoạt động của van giảm áp gián tiếp có cấu tạo và hoạt động phức tạp hơn so với van giảm áp trực tiếp, dưới đây là chi tiết cách thức hoạt động của van giảm áp gián tiếp.

Ban đầu, van được đặt ở trạng thái mở bình thường, cho phép dòng chảy đi qua với áp lực đủ để hoạt động của hệ thống và áp lực này luôn nhỏ hơn áp lực được cài đặt trước đó. Khi áp lực đầu vào tăng lên và vượt quá áp lực cài đặt của hệ thống, đĩa van sẽ bắt đầu nâng lên để giới hạn áp lực đầu ra sao cho đáp ứng yêu cầu của hệ thống, nhưng không nâng cao hoàn toàn.

hoat-dong-cua-van-giam-ap-gian-tiep

Để biết được áp lực đầu vào và đầu ra là bao nhiêu, mỗi đầu của van đều được trang bị đồng hồ đo áp, được kết nối thông qua ống đồng. Điều này giúp chúng ta dễ dàng nhận biết trạng thái hiện tại của van. Nếu áp lực vượt quá khả năng chịu đựng của hệ thống, chúng ta có thể điều chỉnh ốc hãm áp của van Pilot để giảm áp lực đầu ra, nhằm bảo vệ an toàn cho hệ thống.

Các dòng Pressure reducing valve ( Van giảm áp ) phổ biến trên thị trường hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các dòng van giảm áp khác nhau, ở mỗi dòng chúng đều có những đặc điểm và được sử dụng trong những môi trường khác nhau. Ngoài ra dưới đây chúng tôi có điểm qua các dòng sản phẩm đến từ các thương hiệu lớn hiện nay cũng như các sản phẩm được làm nhiều vật liệu khác nhạu.

Van giảm áp nước (Water Pressure reducing valve)

Van giảm áp nước còn được gọi là van điều áp cấp nước, loại van này được sử dụng để giảm áp suất và duy trì áp lực ổn định cho hệ thống các hệ thống nước sạch, nước thải,…nhằm đảm bảo an toàn cho ống và thiết bị. Loại van này thường được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống cấp nước dân dụng và công nghiệp.

van-giam-ap-nuoc

Thường xuyên, khi lưu lượng nước chảy qua hệ thống quá lớn, áp suất nước sẽ tăng lên đáng kể. Do đó, van giảm áp là một công cụ hữu ích giúp cân bằng áp lực đầu ra, tránh tình trạng tăng áp không kiểm soát có thể gây hỏng hóc cho ống và ảnh hưởng đến người dùng.

Van giảm áp khí nén

Van giảm áp khí nén, còn được gọi là van điều áp khí nén hay van chỉnh áp khí nén, có chức năng điều chỉnh áp suất khí để đảm bảo ổn định áp suất đầu ra đến các thiết bị và ứng dụng khác, từ đó đảm bảo hoạt động bình thường của hệ thống và các máy móc.

van-giam-ap-khi-nen

Loại van này thường được sử dụng cho máy nén khí để điều chỉnh giới hạn áp suất đầu ra của hệ thống, dù áp suất trong hệ thống thấp hay cao, van đảm bảo áp suất đầu ra tương thích hoàn toàn với thiết bị. Van thường được trang bị đồng hồ ở hai đầu để hiển thị áp lực đầu vào và áp suất đầu ra của hệ thống, giúp người vận hành dễ dàng quan sát và theo dõi.

Van giảm áp hơi nóng

Van giảm áp hơi nóng được sử dụng phổ biến trong các nhà máy sản xuất hơi, hệ thống nồi hơi, lò hơi và các hệ thống sấy, hấp trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm.

van-giam-ap-hoi

Loại van này cũng được áp dụng để điều chỉnh áp lực và nhiệt độ của hơi nóng, nhằm đảm bảo sự ổn định và duy trì áp suất đầu ra ở mức đã được thiết lập trong các nhà máy sản xuất. Điều này đóng vai trò quan trọng trong quá trình lưu hóa sản phẩm.

Van giảm áp thủy lực

Van giảm áp thủy lực là một loại van hoạt động gián tiếp, được chế tạo từ vật liệu thường là gang và có kích thước dao động từ DN50 đến DN500. Nguyên tắc hoạt động của van dựa trên áp lực dòng chảy được đẩy vào hệ thống, và áp lực này được điều chỉnh thông qua một bộ điều khiển con gọi là pilot.

van-giam-ap-thuy-luc

Van giảm áp FARG (FARG Pressure reducing valve)

Van giảm áp FARG  là một loại van được sản xuất bởi hãng FARG tại Italia. Van này được sử dụng phổ biến trong các hệ thống dân dụng và công nghiệp, cũng như hệ thống cấp thoát nước và nhiều ứng dụng khác.

van_giam_ap_farg

Hiện nay, chúng tôi, công ty HT Việt Nam, nhập khẩu trực tiếp và phân phối dòng van giảm áp FARG chính hãng trên thị trường với mức giá hấp dẫn.

Van giảm áp Tunglung (Tunglung Pressure reducing valve)

Van giảm áp Tunglung là một sản phẩm thương hiệu TungLung từ Đài Loan. Được chú trọng đến chất lượng hoạt động cao và độ bền tốt, van này đã được kiểm chứng thông qua việc lắp đặt và sử dụng trong nhiều công trình khác nhau. Dòng van này từ Đài Loan có mức giá thấp hơn so với các dòng van từ Italia hoặc Hàn Quốc. Tuy vậy, van vẫn đảm bảo mức độ an toàn cao cho toàn bộ hệ thống.

van-giam-ap-tung-lung

Van giảm áp SamYang (Samyang Pressure reducing valve)

Van giảm áp SamYang là một loại van được sản xuất bởi hãng Samyang tại Hàn Quốc. Đây là một trong những thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất van công nghiệp. Chất lượng và hiệu suất hoạt động của van đã được kiểm chứng qua thời gian và được áp dụng trong nhiều dự án lắp đặt.

van-giam-ap-samyang

Van giảm áp đồng (Bronze Pressure reducing valve)

Van giảm áp đồng được biết đến với tính chất an toàn cao, khả năng chịu nhiệt và độ bền tốt, thiết kế chủ yếu của van này thường sử dụng kiểu lắp ren

van-giam-ap-dong

Một số ưu điểm của van điều áp đồng bao gồm khả năng điều chỉnh áp suất dễ dàng, đảm bảo an toàn và độ bền cao. Do đó, nó thường được sử dụng trong các môi trường nước sạch như tòa nhà chung cư, cao tầng, ngành thực phẩm, y tế và một số hệ thống hơi nóng.

Van giảm áp gang ( Cast iron pressure reducing valve )

Van giảm áp gang là một loại van được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống khí nén, khí nóng và khu công nghiệp nhờ vào độ bền cơ học cao và khả năng chịu đựng môi trường khắc nghiệt như nhiệt độ cao và áp lực lớn.

van-giam-ap-gang

Để tăng tính bền của van điều áp gang, lớp bên ngoài thường được phủ một lớp sơn epoxy nhằm ngăn chặn bám bụi và phòng chống quá trình oxy hóa. Tuy nhiên, độ chống ăn mòn đối với các hóa chất vẫn còn hạn chế.

Van giảm áp inox (Inox Pressure reducing valve)

Inox là một loại hợp kim cứng và có độ bền tương đối, cho phép nó hoạt động trong môi trường khắc nghiệt như áp suất và nhiệt độ cao. Ngoài ra, nó cũng có khả năng chống ăn mòn và oxy hóa tốt. Tuy nhiên, vì những ưu điểm này, giá thành của van inox thường cao hơn so với các loại van làm từ vật liệu khác.

van-giam-ap-inox

Van inox được ưu tiên sử dụng trong các hệ thống đặc biệt như hệ thống hóa chất, xăng, gas, khí nén, vì tính chất đặc thù của chúng.

Tìm hiểu thêm: Van bướm và cách lựa chọn van bướm

Ưu điểm và nhược điểm của Pressure reducing valve

Bất kể 1 sản phẩm nào đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, van giảm áp cũng vậy. Để sử dụng lựa chọn và sử dụng chúng 1 cách hiệu quả nhất cần tìm hiểu chi tiết các ưu điểm để vận dụng tốt và tìm hiểu 1 số hạn chế để tránh gây thiệt hại hoặc tìm cách khắc phục các hạn chế đó.

Ưu điểm

Van giảm áp là một loại van công nghiệp phổ biến hiện nay nhờ những ưu điểm nổi bật mà nó mang lại. Dưới đây là những ưu điểm của van này:

 • Van điều áp giúp điều chỉnh áp suất về mức an toàn tùy theo yêu cầu và mục đích sử dụng của hệ thống để phù hợp với nhiều ứng dụng và thiết bị khác nhau.
 • Van có sự đa dạng về mẫu mã, vật liệu và giá cả, cho phép lựa chọn phù hợp với từng nhu cầu sử dụng khác nhau.
 • Van ổn áp có thể được kết nối thông qua nhiều phương thức kết nối khác nhau như nối hàn, nối ren, mặt bích, phù hợp với nhiều loại ống có kích thước và chất liệu khác nhau.
 • Van ổn áp có khả năng hoạt động tự động dựa trên áp lực của dòng chảy  lưu chất trong đường ống hệ thống.
 • Được sử dụng để chiều chỉnh áp xuất từ lớn về nhỏ nên van có khả năng chịu được áp xuất cao, có thể lên tới hơn 60bar,
 • Van giảm áp được làm từ nhiều chất liệu khác nhau có thể được sử dụng cho nhiều loại môi trường như lỏng, khí, hơi, hóa chất,…
 • Van được chế tạo từ các loại hợp kim cứng như inox, gang, đồng, thép,… có khả năng chống ăn mòn tốt và hoạt động hiệu quả trong các môi trường có áp suất và nhiệt độ cao.
 • Van giảm áp có thiết kế nhỏ gọn, cơ chế hoạt động đơn giản và dễ dàng vận hành cũng như lắp đặt vào bảo trì.

Nhược điểm

Mặc dù van giảm áp có những ưu điểm được đề cập trên, nhưng cũng tồn tại một số hạn chế ảnh hưởng đến hiệu suất của van:

 • Hiệu suất giảm khi áp dụng cho các loại chất lưu dạng rắn, hạt như bột, xi măng, bùn, nước thải, với nhiều tạp chất kèm theo.
 • Do tiếp xúc thường xuyên với các chất lưu, các bộ phận làm kín dễ bị hư hỏng.

Ứng dụng Pressure reducing valve trong sản xuất và đời sống

Trong thời đại hiện nay, van giảm áp đã trở thành một thiết bị không thể thiếu và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành và lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt, nó đã chứng tỏ tính hiệu quả và tính năng ưu việt của mình trong việc điều chỉnh áp suất nước, áp suất khí, và áp suất hơi nóng.

ung_dung_van_giam_ap

Có nhiều lý do khiến thiết bị này trở nên phổ biến. Một khi áp suất vượt quá giới hạn cho phép, hệ thống sẽ không hoạt động hiệu quả và có thể gây hư hỏng cho nhiều thiết bị. Ngoài ra, việc áp suất không được điều chỉnh đúng cũng có thể gây nguy hiểm và gây tổn thất kinh tế lớn. Do đó, van điều là giải pháp quan trọng để đảm bảo an toàn và tăng cường hiệu suất làm việc. Một số lĩnh vực chính mà van giảm áp được ứng dụng rộng rãi bao gồm:

 • Các ngành công nghiệp chế biến và sản xuất: Van giảm áp được sử dụng để điều chỉnh áp suất trong quá trình sản xuất, từ ngành thực phẩm, dược phẩm cho đến sản xuất vật liệu xây dựng và các ngành công nghiệp khác.
 • Hệ thống xử lý nước: Van được sử dụng trong các hệ thống xử lý nước để đảm bảo áp suất ổn định và an toàn trong quá trình xử lý nước thải, lọc nước và các ứng dụng khác.
 • Các ngành công nghiệp dầu khí và hóa chất: Van ổn áp là một thành phần quan trọng trong việc điều chỉnh áp suất trong các quy trình sản xuất dầu khí, xử lý hóa chất và các ứng dụng liên quan.
 • Hệ thống điều hòa không khí: Van giảm áp được sử dụng trong các hệ thống điều hòa không khí để đảm bảo áp suất phù hợp và hiệu suất làm việc của các thiết bị điều hòa.

Lưu ý lắp đặt và lựa chọn Pressure reducing valve

Một số lưu ý khi lắp đặt Pressure reducing valve

Trước khi tiến hành lắp đặt, chúng ta cần chú ý những điểm sau đây:

 • Trước hết, xác định vị trí lắp đặt cho hệ thống. Điều này rất quan trọng để đảm bảo hoạt động tối ưu của van và đảm bảo sự ổn định trong quá trình vận hành.
 • Lắp đặt van theo hướng mũi tên được khắc trên thân van. Đảm bảo không lắp đặt ngược chiều.
 • Để đảm bảo độ kín cao nhất, nên sử dụng gioăng hoặc băng keo non để làm kín các kết nối với đường ống.
 • Khi lắp đặt, hãy chú ý siết các ốc đều và đối xứng, với lực vừa phải. Điều này giúp tăng cường tiếp xúc giữa van và đường ống.
 • Trước khi hoạt động chính thức, hãy kiểm tra áp suất ở cả hai đầu vào và đầu ra của van bằng thiết bị đo áp suất. Hãy tiến hành thử nghiệm với áp suất tăng dần để đảm bảo mọi thứ hoạt động đúng như mong đợi.

ung-dung-van-giam-ap

Các điều cần chú ý khi lựa chọn Pressure reducing valve cho hệ thống đường ống

Trước khi lựa chọn van cho hệ thống cần nghiên cứu kỹ từng loại để có lựa chọn phù hợp. Sử dụng van giảm áp phù hợp với hệ thống sẽ cải thiện hiệu suất vận hành. Dưới đây là những điều cần lưu ý khi mua van:

Lưu ý 1: Xem xét môi trường sử dụng để lựa chọn van phù hợp. Ví dụ, van giảm áp inox thích hợp cho nơi có nhiệt độ và áp suất cao, và sử dụng trong các môi trường chứa các chất có tính ăn mòn. Van gang hoặc van đồng phù hợp cho các điều kiện nhiệt độ bình thường, áp suất không quá cao, giúp tiết kiệm chi phí.

Lưu ý 2: Lựa chọn van dựa trên áp suất định mức của hệ thống. Các hệ thống khác nhau sẽ có áp suất định mức khác nhau. Do đó, cần phải nắm rõ áp suất định mức của từng hệ thống để chọn van phù hợp, đảm bảo hiệu quả làm việc tốt nhất. Các nhà sản xuất khuyến nghị rằng van giảm áp nên có áp suất an toàn cao hơn 8-15% so với áp suất định mức của hệ thống để kích hoạt van mở một cách dễ dàng hơn.

Lưu ý 3: Lựa chọn kiểu dáng và kết nối phù hợp với từng hệ thống. Mối nối ren và mặt bích là hai kiểu mối nối phổ biến, mang lại hiệu quả cao, chi phí thấp và dễ dàng lắp đặt.

Lưu ý 4: Mua hàng từ các cửa hàng uy tín và các thương hiệu đáng tin cậy để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái hoặc hàng kém chất lượng.

Cách điều chỉnh áp xuất đầu ra của Pressure reducing valve

Thông thường, van giảm áp được sử dụng cho nước được cài đặt mặc định trong khoảng 3 – 5 bar. Tuy nhiên, nếu cần điều chỉnh áp suất của van giảm áp, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Đóng tất cả các loại van và vòi lắp đặt sau van giảm áp trước khi tiến hành điều chỉnh.
 • Lắp đặt một đồng hồ đo áp lực để dễ dàng điều chỉnh áp lực đầu ra của van. Đồng hồ này giúp bạn theo dõi sự biến động áp suất và điều chỉnh cho phù hợp.
 • Tháo nắp chụp bảo vệ của van.
 • Sử dụng cờ lê để nới lỏng ốc hãm.
 • Sử dụng tua vít hai cạnh để vặn theo chiều kim đồng hồ để tăng áp suất và vặn ngược kim đồng hồ để giảm áp suất.
 • Khi đạt được áp suất mong muốn, vặn chặt ốc hãm để cố định.
 • Sau khi hoàn thành các bước trên, đậy lại nắp chụp bảo vệ.

Địa điểm cung cấp Pressure reducing valve uy tín, chính hãng

Hiện nay, trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp van giảm áp. Tuy nhiên, việc tìm địa điểm cung cấp van chính hãng, uy tín, chất lượng và giá cả phải chăng không hề dễ dàng.

Để giải quyết vấn đề này, Công ty TNHH TM và XNK HT Việt Nam tự hào là đơn vị hàng đầu cung cấp van công nghiệp ở miền Bắc hiện nay. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi hiểu rõ những lo ngại của khách hàng về nguồn gốc, chất lượng và giá cả của sản phẩm.

Khi đến với XNK HT Việt Nam, quý khách có thể yên tâm về các vấn đề trên, bởi các sản phẩm của chúng tôi được nhập khẩu trực tiếp từ các hãng sản xuất lớn và được bảo đảm bởi đầy đủ các giấy tờ chứng từ. Việc nhập khẩu trực tiếp mà không thông qua bất kỳ bên thứ ba nào giúp giá cả của sản phẩm luôn cạnh tranh nhất trên thị trường.

banner vangiatot ht

Ngoài ra, khi lựa chọn XNK HT Việt Nam, quý khách hàng còn được hưởng các ưu đãi sau:

 • Được tư vấn miễn phí về sản phẩm và vấn đề liên quan đến các đường ống hệ thống từ các chuyên viên tư vấn có trình độ và kinh nghiệm trong ngành.
 • Tất cả sản phẩm của chúng tôi được bảo hành từ 12 đến 18 tháng, và có chính sách 1 đổi 1 trong quá trình sử dụng nếu phát hiện lỗi do nhà sản xuất.
 • Chúng tôi cung cấp đầy đủ các giấy tờ và chứng từ như CO-CQ, Catalog và các giấy tờ liên quan khác, có thể được gửi đi cùng hàng hóa.
 • Giao hàng trên toàn quốc trong khoảng thời gian từ 2-3 ngày, đối với các đơn hàng nội thành và các đơn hàng ngoại thành Hà Nội có giá trị trên 7.000.000 sẽ được miễn phí vận chuyển.

Báo giá Pressure reducing valve

Sau khi bạn đã tìm được một đơn vị cung cấp van uy tín và chất lượng, giá thành của van trở thành vấn đề quan trọng tiếp theo mà mọi người quan tâm. Như đã được mô tả ở phần trước, chúng tôi đảm bảo nguồn gốc của sản phẩm là hàng nhập khẩu trực tiếp và chính hãng, đến từ công ty của chúng tôi. Điều này đảm bảo rằng giá thành sản phẩm do chúng tôi phân phối luôn là rẻ nhất trên toàn quốc.

Tuy nhiên, giá thành của từng hãng sản xuất và mẫu van khác nhau có thể khác nhau. Để nhận được báo giá chính xác nhất và hỗ trợ giá tốt nhất tại thời điểm bạn quan tâm, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Điểm khác nhau giữa van an toàn và van giảm áp?

Để giảm áp lực lưu chất trong hệ thống, van an toàn thường được thiết kế để xả lưu chất ra môi trường bên ngoài. Quá trình này giúp giảm áp lực tại vị trí làm việc của van trước khi lưu chất tiếp tục chảy qua. Tuy nhiên, van giảm áp có thiết kế khác, nó giảm áp lực lưu chất trong hệ thống trực tiếp mà không gây ra xả lưu chất ra bên ngoài môi trường.

Bài viết liên quan: Van cầu điều khiển điện

Nhận xét {đánh giá}

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

×

×