Van nhựa PVC là gì

Cập nhật lần cuối ngày: 20/07/2023

Nhựa PVC là gì? Các dòng nhựa sử dụng để sản xuất van nhựa PVC

Nhựa PVC là 1 loại nhựa tổng hợp phổ biến trên thế giới hiện nay có tên đầy đủ là Polyvinyl Clorua, được sản xuất bằng cách tổng hợp các monomer vinyl clorua khi được phơi dưới anh sáng mặt trời. Đây là loại nhựa có tính đa dụng cao, chi phí sản xuất thấp nên chúng đã trở thành vật liệu không thể thiếu trong đời sống và trong công nghiệp của con người hiện nay.

ong nhua pvc ht viet nam

Nhựa PVC được chia làm 3 dạng khác nhau là PVC, UPVC, CPVC ở mỗi dạng chúng đều có cấu tạo nguyên lý khác nhau, cũng hướng đển tính chất vật liệu của chúng cũng khác nhau chi tiết của từng loại như sau.

Nhựa PVC

Đây là loại nhựa đã được thêm các chất phụ gia làm dẻo, các chất này khi được thêm vào sẽ sinh ra monome vinyl clorua (C2H3Cl). Việc này giúp nhựa PVC có độ dẻo nhất định tăng độ bền của nhựa trong các môi trường rung lắc hay tăng hiệu quả trong quá trình sản xuất.

Tuy nhiên các chất phụ gia được thêm vào có Phthalates và BPA , đây là 2 chất có thể gây hại cho con người và gây ôi nhiểm môi trường nên quá trình sử dụng cần đảm bảo an toàn nhất định, cũng như đảm bảo các hoạt động tái chế phù hợp.

Nhựa UPVC

Nhựa UPVC có tên đầy đủ là Unplasticized Polyvinyl Chloride là 1 loại nhựa không được thêm các chất phụ gia để tặng độ dẻo, nên dòng nhựa này có độ cứng cơ học tốt rất được ưu chuộng sử dụng để sản xuất các dụng cụ dân dụng và các hệ thống đường ống công nghiệp.

Ung-dung-van-bi-nhua-SCH80

Là dòng nhựa không có chứa các chất Phthalates và BPA nên dòng nhựa này được nhiều người ưu chuộng sử dụng. UPVC an toàn cho người sử dụng, không bị uống cong và có độ bền cao.

Nhựa CPVC

Nhựa CPVC có tên đầy đủ là Unplasticized Polyvinyl Chloride đây là loại nhựa được sản xuất bằng cách clo hóa polyvinyl chloride (PVC). Việc này giúp tăng khả năng chịu nhiệt, tăng khả năng kháng hóa chất của nhựa PVC thông thường.

Loại nhựa này thường được sử dụng trong các hệ thống đường ống dẫn hóa chất, các đường ống khí hoặc các đường ông sản xuất thiết bị sản phẩm ý tế, thực phẩm,…

Giới thiệu về van nhựa PVC

Van nhựa PVC là dòng van được sản xuất từ vật liệu nhựa PVC, UPVC, CPVC. Đây là các dòng van phổ biến được sử dụng rất nhiều trong các hệ thống đướng ống dân dụng và đường ống công nghiệp hiện nay. Với sự đa dạng về mẫu mã, vật liệu và kích thích các dòng van nhựa PVC được sử dụng trong các hệ thống hóa chất, các hệ thống nuôi trổng thủy hãi sản, các hệ thống nước sạch, các hệ thống nước dân dụng.

van-nhua-PVC

Hiện tại XNK HT Việt Nam chúng tôi đang là đơn vị cung cấp các dòng van nhựa PVC tới từ các hãng sản xuất van nhựa nôi tiếng thế giới như: Asahi, Shieyu, Hershey, Finmax, Taijaan, Ecco, Chiutong, Bình Minh, Tiền Phong, Hoa sen, Khải Mậu. Với đội ngủ nhân viên tư vấn có nhiều kinh nghiệm trong ngành, quý khách hàng hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được tư vấn chi tiết cho hệ thống cũng như có thể lựa chọn được dòng van nhựa phù hợp với hệ thống nhất.

Đặc điểm của dòng van nhựa PVC

Là các dòng van được sản xuất từ chất liệu nhựa nên chúng cũng mang 1 số đặc điểm chúng của các chất liệu nhựa có thể kể đến như:

 • Các chất liệu nhựa đều có thể chống oxi hóa và kháng hóa chất tốt.
 • Có thể hoạt động tốt trong các môi trường axit, bazo các môi trường có nồng độ muối cao.
 • Các dòng van nhựa được sử dụng cho các hệ thống dân sinh đều đảm bảo an toàn và được kiểm nghiệm chặt chẽ.
 • Nhựa là chất liệu có độ dẻo tốt tuy nhiên khả năng chịu nhiệt kềm, và độ bền cơ học cũng không quá cao.

Ưu điểm và nhược điểm của các dòng van làm từ nhựa PVC

Cũng như các dòng van được là từ các chất liệu khác, van nhựa PVC cũng có những ưu điểm vượt trội của riêng mình và 1 số hạn chế ở các môi trường sử dụng khác nhau.

Ưu điểm

 • Các dòng van nhựa PVC có khả năng kháng hóa chất tốt, có thể hoạt động tốt trong các môi trường hóa chất mà khống sợ gây ra các phảm ứng hóa học.
 • Khả năng chống oxi hóa và ăn mòn từ các chất axi, van nhựa PVC có khả năng hoạt động tốt trong các môi trường axit, bazo, các môi trường có nồng độ muối cao.
 • Với dòng van CPVC có khả năng chống cháy tốt nhờ có chứa clo, chất liệu này có khả năng làm giảm nhiệt độ.
 • Van nhựa PVC có độ bền cao, nếu được sử dụng trong môi trường phù hợp tuổi thọ của chúng có thể lên vài chục năm.
 • So với các dòng van kim loại thì van nhựa PVC có giá thành rẻ hơn nhiều.

Những nhược điểm còn tồn tại của van nhựa PVC

– Tùy từng loại van mà khả năng chịu nhiệt độ và áp suất khác nhau, tuy nhiên hầu hết các van nhựa PVC thường chỉ chịu được nhiệt độ và áp suất thấp, nhiệt độ tối đa là 80 độ C và áp xuất tối đa là PN10.

– Do chất liệu là nhựa, van dễ bị hỏng trong quá trình sử dụng và không có độ bền cơ học cao như các loại van bi làm từ inox, thép hoặc đồng.

Các dòng van nhựa PVC phổ biến hiện nay

Là vật liệu được sử dụng phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp khác nha, trong ngành công nghiệp đường ống cũng vậy, vật liệu nhựa PVC được sử dụng để sản xuất đường ống và các thiết bị van. Dưới đây là 1 số thiết bị van được sản xuất từ vật liệu nhựa PVC phổ biến hiện nay:

Van bi nhựa PVC

Đây là dòng van thường được sử đụng để điều tiết, điều hướng dòng chảy trong hệ thống đường ống, dòng van này có thiết kế đĩa van hình cầu được đục lỗ xuyên tâm để lưu chất đi qua. Với thiết kế đa dạng từ mẫu mã đến kích thước dòng van này rất được tin tưởng sử dụng trong các hệ thống dân sinh, các hệ thống yêu cầu việc điều khiển dòng chảy cũng như điều tiết dòng chảy 1 cách chính xác.

Van-bi-nhua

Ngoài ra để đảm bảo van có thể hoạt động ở nhiều môi trường hiện đại, khắc nghiệt khác nhau, các nhà sản xuất đã thiết kế để chúng có thể điều khiển từ xa thay vì sử dụng tay gạt như bình thường. Có 2 dòng điều khiển từ xa chính là van bi nhựa PVC điều khiển điện hoặc van bi nhựa PVC điều khiển khí nén.

Van bướm nhựa PVC

Là dòng van thường được sử dụng để đóng ngắt dòng chảy, được gọi là van bướm bởi chúng có thiết kế đĩa van hình cánh bướm. Dòng van này có thiết kế nhỏ gọn, nguyên lý hoạt động đơn giản, kiểu kết nối với đường ống đa dạng những điều này mang đến cho người dụng sự thuận tiện trong lắp đặt và sử dụng.

van-buom-nhua

Loại van này thường được sử dụng trong các đường ống có kích thước vừa và lớn từ DN50 trở lên. Van bướm PVC được rộng rãi sử dụng trong việc nuôi trồng thủy hải sản và trong các hệ thống đường ống nhựa PVC quy mô lớn.

Tìm hiểu thêm: Van bướm là gì và các cách lựa chọn van bướm

Van một chiều nhựa

Van 1 chiều là dòng van có khả năng tự hoạt động mà không cần đến sự can thiệp hay tác động từ bên ngoài, dòng van này thường được sử dụng cho các nhiệm vụ chống hồi lưu của dòng lưu chất. Giúp đảm bảo hệ thống trong quá trình ngư hoạt động không bị giảm áp xuất hay tụt áp đột ngột.

van-mot-chieu-la-lat-nhua

Như tên của mình van 1 chiều cho phép lưu chất đi qua theo 1 chiều nhất định và ngăn không cho chúng chảy ngược lại. Dòng van này có nhiều loại khác nhau như van 1 chiều lò xo, van 1 chiều lá lật, van 1 chiều rắc co.

Lọc Y nhựa PVC

Lọc Y nhựa PVC là một loại sản phẩm được sử dụng trong các hệ thống công trình công nghiệp hiện nay. Chức năng chính của nó là loại bỏ các vật cản và cặn bẩn có thể xuất hiện trong hệ thống đường ống trong quá trình hoạt động.

loc-y-nhua-PVC

Bằng cách lắp đặt bộ lọc Y nhựa PVC, hệ thống đảm bảo bảo vệ toàn bộ cấu trúc và các thiết bị công nghiệp nằm sau nó tránh khỏi tình trạng bị mắc kẹt do có vật cản. Van này có thể được kết nối với đường ống thông qua việc gắn keo hoặc rắc co, tùy thuộc vào thiết kế của hệ thống.

Rọ bơm nhựa

Rọ bơm nhựa PVC cũng được xem như là 1 chiếc van 1 chiều hoạt động ở đầu các đường ống dẫn nước lên máy bơm. Nó có chức năng chặn rác không cho chúng đi vào máy bơm và ngăn ngừng dòng nước chảy ngược xuống khi máy bơm dừng hoạt động.

ro-bom-nhua

Cấu tạo của rọ bơm PVC bao gồm một van 1 chiều có lò xo và một lưới lọc ở phía dưới. Lưới lọc này được sử dụng để loại bỏ rác thải. Van 1 chiều đảm nhận vai trò ngăn chặn dòng nước trong ống chảy ngược xuống máy bơm.

Van cổng nhựa PVC

Van cổng nhựa PVC là một loại van cổng được sản xuất từ vật liệu nhựa PVC và các biến thể tương tự như uPVC, cPVC. Mặc dù làm từ chất liệu nhựa, nhưng van vẫn đảm bảo độ an toàn và hiệu suất làm việc cao trong nhiều môi trường làm việc hiện nay.

van-cong-nhua

Đặc biệt, với tính chất không phản ứng hóa học, van cổng nhựa PVC thể hiện hiệu suất làm việc tuyệt vời khi thay thế cho các loại van cổng kim loại trong các môi trường chứa hóa chất, axit, hoặc chất oxy hóa.

Địa điểm phân phối các dòng van nhựa PVC chính hãng, chất lượng

Công ty TNHH TM và XNK HT Việt Nam chúng tôi là đơn vị nhập khẩu và phân phối các trang thiết bị công nghiệp đường ống nói chung và các dòng van nhựa nói riêng hàng đầu miền bắc hiện nay. Các sản phẩm của chúng tôi đều được nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu nổi tiêng hàng đầu trong và ngoài nước hiện nay như  Asahi, Shieyu, Hershey, Finmax, Taijaan, Ecco, Chiutong, Bình Minh, Tiền Phong, Hoa sen, Khải Mậu.

Với nhiều năm trong lĩnh vực thiết bị hệ thống đường ống chúng tôi đã hợp tác và phát triền nhiều công trình lớn nhỏ trên toàn cả nước có thể kể đến như các nhà máy sản xuất bia rượu miền bắc, Thủy điện Sơn La, hệ thống cấp thoát nước trong các khu đô thị, các tòa nhà trên toàn cả nước.

banner xnk ht 1

Với chúng tôi sự tin tưởng và hài lòng của khách hàng là món quà lớn nhất đối với công ty chúng tôi. Chúng tôi đảm bảo mang đến những sản phẩm chính hãng, chất lượng nhất với giá cả cạnh tranh nhất thị trường hiện nay. Đến với chúng tôi quý khách hàng không chỉ được trải nghiệm những sản phẩm chất lượng mà còn nhận được ưu đãi chỉ có ở XNK HT Việt Nam chúng tôi như:

 • Tất cả các sản phẩm của XNK HT đều được nhập khẩu chính hảng có đầy đủ các giấy tờ như CO-CQ, Catalog và các giấy tờ hãi quan liên quan khác.
 • Đội ngủ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm trong ngành luôn sẳn sàng giúp giải đáp các thắc mắc của quý khách hàng về sản phẩm cũng như các vấn đề liên quan đến đường ống hệ thống.
 • Chúng tôi có chính sách giao hàng tận nơi, đối với các đơn vị ở nội thành Hà Nội và các đơn hàng ngoại thành có giá trị trên 5.000.000 sẽ được miễn phí giao hàng.
 • Khi nhận hàng quý khách hàng có thể kiểm tra hàng và test thử sản phẩm, khi ưng ý mới phải thanh toán.
 • Tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều được bảo hành 12 -18 tháng. Trong thời gian bảo hành nếu xảy ra các vấn đề do NSX đều được 1-1.

Báo giá van nhựa PVC

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các đơn vị cung cấp các dòng van nhựa PVC, tuy nhiên không phải địa điểm nào chất lượng cũng đảm bảo mà giá cả lại hợp lý. Như đã nói ở trên XNK HT Việt Nam chúng tôi là đơn vị nhập khẩu trực tiếp các dòng sản phẩm trang thiết bị đường ống từ các hãng nổi tiếng mà không thông qua bất kỳ 1 bên giới thiệu hay trung gian nào.

Điều này đảm bảo được giá cả của chúng tôi luôn luôn cạnh tranh nhất thị trường hiện nay. Quý khách hàng quan tâm đến sản phẩm vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được tư vấn và báo giá chính xác cho sản phẩm mà quý vị quan tâm.

Ưu điểm của dòng van nhựa PVC?

Mặc dù là một loại vật liệu nhựa, nhưng van nhựa PVC vẫn đáp ứng được yêu cầu về khả năng chịu nhiệt độ và áp lực trong môi trường làm việc. Ngoài ra, trong một số lĩnh vực đặc biệt như xử lý axit, hóa chất hoặc môi trường biển, việc sử dụng van nhựa PVC cũng mang lại hiệu quả tối ưu hơn so với các loại van kim loại hiện nay.

Các dòng van nhựa có thể chịu được nhiệt độ bao nhiêu?

Trên thị trường hiện nay, các dòng van nhựa như PVC thường có khả năng chịu được nhiệt độ làm việc chủ yếu lên đến 85 độ C trước khi bị biến dạng. Tuy nhiên, cũng tồn tại một số loại vật liệu nhựa như PPH, PPR có khả năng chịu nhiệt độ và áp lực không thua kém so với các vật liệu kim loại.

Tuổi thọ của sản phẩm là bao lâu?

Với các dòng van được làm từ vật liệu nhựa thông dụng hiện nay, nếu được sử dụng trong môi trường phù hợp và tránh tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, tuổi thọ của chúng có thể kéo dài hàng chục năm.

Tuy nhiên, nếu van được sử dụng ngoài trời và tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, ánh sáng này có thể làm hỏng cấu trúc của van, gây ra sự hủy hoại và làm cho van dễ gãy và mềm hơn. Do đó, tuổi thọ của van sẽ giảm dần theo thời gian.

Các hiện tương khó đóng mở van?

Để thuận tiện cho việc đóng mở van, cần thường xuyên kiểm tra và bảo trì van. Đương nhiên, các van đã lâu không được sử dụng hoặc chịu tác động của thời tiết bên ngoài cũng có thể dẫn đến hiện tượng khó khăn trong việc đóng mở. Một ví dụ đơn giản là các van trong bể nước sinh hoạt hàng ngày, nếu không được đóng mở trong thời gian dài, có thể gây ra khó khăn. Điều này cũng là một hạn chế của van nhựa.

Có thể bạn chưa biết: Pressure reducing valve là gì

Nhận xét {đánh giá}

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

×

×