Van vi sinh là gì

Cập nhật lần cuối ngày: 18/05/2023

Một trong những ngành công nghiệp chế biến thực phẩm, thức ăn hiện nay thường sử dụng dòng van vi sinh để làm việc. Theo nghiên cứu cho thấy, van vi sinh được đánh giá là dòng thiết bị cần thiết để giữ độ đạt chuẩn của sản phẩm. Vậy van vi sinh là gì? Mời bạn đọc cùng tham khảo một số thông tin dưới đây.

Van vi sinh là gì?

Van vi sinh là dòng van công nghiệp cao cấp có độ sáng bóng cao. Chúng được đánh giá thuộc dòng sản phẩm đạt chuẩn quốc tế với khả năng chống chịu ăn mòn tốt.

Van vi sinh được làm hoàn toàn từ inox cao cấp bên ngoài được phun cát đạt Ra  1.6 µ, độ bóng bên trong đạt Ra  0.6 µ.

Van Vi Sinh là gì
Van công nghiệp HT

Van vi sinh được sản xuất ra nhằm đáp ứng cho các hệ thống có yêu cầu độ vệ sinh cao. Tiêu biểu như một số hệ hóa chất, sản xuất thực phẩm, thức ăn, nước giải khát,… Hay thậm chí là một số hệ thống ống dẫn động của bệnh viện…

Lĩnh vực làm việc của van vi sinh

Do đặc thù của dòng van vi sinh là khả năng chống sự oxi hóa ăn mòn cao. Và đặc biệt là khả năng tạo độ sáng bóng vô cùng tốt. Dù cho van có tiếp xúc và phản ứng với oxi hóa từ môi trường. Chính vì vậy, chúng ta có thể sử dụng van vi sinh cho một số hệ thống làm việc như sau:

  • Các hệ thồng sản xuất thực phẩm sạch, dược phẩm, mỹ phẩm
  • Các hệ thống vi sinh, hệ thống sản xuất đồ uống, nước ngọt, nước có gas
  • Các hệ thống có độ lên men cao, sản xuất bia rượu
  • Một số đường dẫn trong bênh viện, hệ thống yêu cầu độ vệ sinh cao
  • Lắp đặt cho các nhà máy giấy, nhà máy mực
  • Ứng dụng cho nhiều hệ thống hóa chất mạnh, độ pH cao
  • Xuất hiện nhiều trong một số lĩnh vực liên quan đến xăng dầu, dầu nhớt,…

Thông số kỹ thuật của van vi sinh:

Tên sản phẩm Van vi sinh
Chủng loại Van bướm vi sinh Van bi vi sinh
Chất liệu Inox vi sinh có độ bóng cao ( SUS316)
Bề mặt Ngoài: Ra ≤ 1.6µm Trong: Ra ≤ 0.6µm
Kiểu kết nối Nối bích, clamp Nối bích, nối ren, clamp
Áp suất làm việc PN16
Nhiệt độ 200ºC
Môi trường Nước, dầu, khí, hóa chất, thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm

Một số dòng van vi sinh hiện nay

Dòng van vi sinh đã dần trở nên đa dạng tới những đơn vị sản xuất. Và vô cùng phổ biến hơn cả chính là dòng van bi vi sinh và van bướm vi sinh.

Van bi vi sinh

Van bi vi sinh sử dụng kiểu đóng mở tay gạt khi làm việc. Dòng van bi có thiết kế quả cầu bi dạng hình tròn. Chúng xuất hiện thường xuyên ở các hệ thống làm việc. Bởi khả năng đóng mở nhanh chóng, và thiết kế nhỏ gọn tiện lợi khi làm việc.

Van Bi Inox Vi Sinh Tay Gat

Trong công nghiệp, người ta không chỉ sử dụng van bi vi sinh tay gạt. Mà nhiều kỹ thuật viên đã kết nối thêm dòng van này với các thiết bị điều khiển.

Van bi vi sinh có một số dạng như van bi 2 ngã kẹp clamp, van bi 3 ngã kẹp clamp. Hay là những dòng van bi nối bích, nối ren,..

Van bướm vi sinh

Van bướm hay van cánh bướm là tên gọi không quá xa lạ với dòng van công nghiệp. Van có thiết kế dẹt, mỏng, cánh van như cánh bướm. Van bướm vi sinh thường sử dụng cho các vị trí làm việc chật hẹt, tiết kiệm không gian.

Van Buom Vi Sinh

Van bướm vi sinh có thiết kế tay rút để đóng mở, ngoài ra có thể sử dụng các bộ điều khiển để làm việc. Các hệ thống chính sử dụng van bướm vi sinh tiêu biểu như: hơi, hóa chất, nước, thực phẩm, công nghiệp hóa….

Van vi sinh điều khiển điện

Một trong những dòng van công nghiệp thường xuyên xuất hiện trong các hệ thống tự động hóa chính là dòng van điều khiển. Dòng van vi sinh cũng không ngoại lệ, chúng được liên kết với các bộ điều khiển điện. Và thay vì sử dụng kiểu đóng mở cơ tay thì chúng lại sử dụng dạng đóng mở từ xa.

Vb Inox Dienqtq

Với những van điều khiển vi sinh, nguồn điện áp làm việc là dòng điện áp AC hoặc DC thông thường. Thân van là loại van bi hoặc van bướm, đóng mở ON/OFF hoặc tuyến tính 4 – 20 mA.

Van vi sinh điều khiển khí nén

Dòng van khí nén cũng tương tự như các dòng van điều khiển điện. Tuy nhiên chúng sử dụng bộ điều khiển khí nén để làm việc. Van vi sinh khí nén sẽ đảm bảo sự an toàn cho người tiêu dùng cao hơn.

Van 3 Nga

Ngoài ra, việc sử dụng van khí  nén có khả năng đóng mở tương đối nhanh chóng. Van khí nén còn có khả năng chống cháy nổ tương đối cao. Thích hợp ứng dụng cho nhiều hệ môi trường xăng dầu, nhiên liệu,..

Van vi sinh có chứng chỉ kiểm định hay không? – Van vi sinh được kiểm định là sản phẩm đạt chuẩn và có độ vệ sinh an toàn cao

Van vi sinh có xuất xứ từ Việt Nam? – Việt Nam chỉ nhập khẩu van vi sinh từ một số nước như Trung Quốc, Đài Loan

Van vi sinh có những kích thước tới bao nhiêu? – Từ DN15 – DN200)

Địa điểm cung cấp van vi sinh chất lượng đạt chuẩn

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

×

×